Home Kinh Tế - Tài Chính Cổ phiếu SPAC của Trump tăng 1,657% kể từ khi thỏa thuận...

Cổ phiếu SPAC của Trump tăng 1,657% kể từ khi thỏa thuận được công bố

Kế hoạch trở lại Phố Wall của cựu Tổng thống Donald Trump đang gây ra một sự điên cuồng.

Cổ phiếu của công ty vỏ bọc mà công ty truyền thông mới của Trump có kế hoạch hợp nhất đã tăng mạnh 284% vào thứ Sáu, khiến một loạt giao dịch tạm dừng vì biến động. Trong giao dịch gần đây, công ty Digital World Acquisition Corp., đã tăng 150%.

Ở mức cao nhất là 175 đô la vào thứ Sáu, công ty niêm yết trên sàn Nasdaq cao hơn 1,657% so với giá đóng cửa hôm thứ Tư.

Trump đã công bố vào tối thứ Tư một thỏa thuận để niêm yết Tập đoàn Truyền thông & Công nghệ Trump thông qua cái được gọi là SPAC

Trump Media & Technology Group do cựu Tổng thống nắm vai trò Chủ tịch đã sáp nhập với công ty Digital World Acquisition Group., giao dịch chỉ ở mức 9,96 đô la vào thứ Tư. Cổ phiếu đã tăng gấp bốn lần vào thứ Năm và sau đó leo lên mức cao nhất là 131,90 đô la vào sáng thứ Sáu.

Trump SPAC đang thu hút sự quan tâm từ các nhà giao dịch tại WallStreetBets, theo Swaggy Stocks. WallStreetBets là ‘đám đông hung hãn’ trên Reddit của câu chuyện GameStop vào đầu năm nay.

Các doanh nghiệp của Trump có lịch sử nộp đơn xin phá sản : Trump đã nộp 4 vụ phá sản kinh doanh, tất cả đều tập trung vào các sòng bạc mà ông từng sở hữu ở Thành phố Atlantic.

Lần IPO cuối cùng của Trump xảy ra vào năm 1995 khi ông đưa Trump Hotels & Casino Resorts ra công chúng. Công ty sòng bạc này công khai lỗ hàng năm , và một thập niên sau, nó đã nộp đơn phá sản.

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus