Kế hoạch trở lại Phố Wall của cựu Tổng thống Donald Trump đang gây ra một sự điên cuồng.

Cổ phiếu của công ty vỏ bọc mà công ty truyền thông mới của Trump có kế hoạch hợp nhất đã tăng mạnh 284% vào thứ Sáu, khiến một loạt giao dịch tạm dừng vì biến động. Trong giao dịch gần đây, công ty Digital World Acquisition Corp., đã tăng 150%.

Ở mức cao nhất là 175 đô la vào thứ Sáu, công ty niêm yết trên sàn Nasdaq cao hơn 1,657% so với giá đóng cửa hôm thứ Tư.

Trump đã công bố vào tối thứ Tư một thỏa thuận để niêm yết Tập đoàn Truyền thông & Công nghệ Trump thông qua cái được gọi là SPAC

Trump Media & Technology Group do cựu Tổng thống nắm vai trò Chủ tịch đã sáp nhập với công ty Digital World Acquisition Group., giao dịch chỉ ở mức 9,96 đô la vào thứ Tư. Cổ phiếu đã tăng gấp bốn lần vào thứ Năm và sau đó leo lên mức cao nhất là 131,90 đô la vào sáng thứ Sáu.

Trump SPAC đang thu hút sự quan tâm từ các nhà giao dịch tại WallStreetBets, theo Swaggy Stocks. WallStreetBets là ‘đám đông hung hãn’ trên Reddit của câu chuyện GameStop vào đầu năm nay.

Các doanh nghiệp của Trump có lịch sử nộp đơn xin phá sản : Trump đã nộp 4 vụ phá sản kinh doanh, tất cả đều tập trung vào các sòng bạc mà ông từng sở hữu ở Thành phố Atlantic.

Lần IPO cuối cùng của Trump xảy ra vào năm 1995 khi ông đưa Trump Hotels & Casino Resorts ra công chúng. Công ty sòng bạc này công khai lỗ hàng năm , và một thập niên sau, nó đã nộp đơn phá sản.