Cổ phiếu giảm sau khi các trường hợp nhiễm coronavirus tăng trở lại

Các cổ phiếu đã giảm thứ Sáu sau khi số trường hợp coronavirus mới tăng lên, làm dấy lên lo ngại về sự suy thoái kinh tế toàn cầu rõ rệt.

Chỉ số Dow giảm 180 điểm, trong khi S & P 500 giảm 0,7% và Nasdaq giảm 1,1%.

Các khoản lỗ của ngày thứ Sáu đặt mức trung bình chính theo tốc độ cho khoản lỗ hàng tuần đầu tiên của họ trong ba tuần. Nasdaq giảm khoảng 1,3% mỗi tuần. Chỉ số Dow và S & P 500 đều giảm ít nhất 1,3% trong tuần.

Microsoft và Nike đã giảm hơn 2% mỗi lần để dẫn đầu chỉ số Dow xuống thấp hơn. S & P 500 bị áp lực bởi sự sụt giảm 2% trong lĩnh vực công nghệ. Facebook, Amazon, Netflix, Google và Apple đều giao dịch thấp hơn ít nhất 1,2% để kéo xuống mức thấp hơn Nasdaq.

Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc đã báo cáo hơn 75,00 trường hợp được xác nhận và hơn 2.000 trường hợp tử vong. Hơn 800 trường hợp mới được báo cáo ở Trung Quốc qua đêm. Nam Hàn đã báo cáo 52 trường hợp mới vào thứ năm để đưa tổng số lên 150.

Ngay cả khi dịch bệnh bùng phát, tăng trưởng toàn cầu vẫn giữ mức 0% trong quý đầu tiên, trước khi hồi phục trong phần còn lại của năm, ông Peter Berezin, một chiến lược gia toàn cầu tại BCA Research, cho biết trong một ghi chú. 

Sự lây lan của virus đã gây thiệt hại cho nền kinh tế Trung Quốc. Dữ liệu từ Hiệp hội xe Trung Quốc cho thấy doanh số ô tô giảm mạnh 92% trong hai tuần đầu tháng Hai. Một số công ty Mỹ, bao gồm cả Apple, cũng đã cảnh báo trong tuần này về doanh thu giảm do virus này.

IHS Markit cũng cho biết hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ của Hoa Kỳ đạt mức thấp nhất trong hơn sáu năm qua

Lợi suất trái phiếu kho bạc 30 năm đạt mức thấp kỷ lục, phá vỡ dưới 1,9%.  Vàng đạt mức cao nhất trong bảy năm, tăng 1,7% lên 1.647,40 đô la.

Chứng khoán Mỹ đang bước vào một phiên giao dich kém do sự bán tháo đột ngột vào giữa ngày khiến các nhà giao dịch bối rối . Chỉ số Dow cũng ghi nhận mức giảm thứ tư trong năm phiên.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus