Cổ phiếu giảm khi Trump thúc giục các công ty Mỹ rời khỏi Trung Quốc

Photo credit: CNBC

Cổ phiếu đã giảm xuống mức thấp trong ngày thứ Sáu sau khi Tổng thống Donald Trump thúc giục các công ty Mỹ rời khỏi Trung Quốc

Chỉ số Dow đóng cửa giảm 623 điểm, tương đương 2,3%. S & P 500 và Nasdaq lần lượt giảm 2,6% và 3%. Các khoản lỗ đã khiến chỉ số của Dow giảm trong tháng 8 lên hơn 4%.

Trump đã tweet vào thứ Sáu: Các công ty của Mỹ được yêu cầu tìm kiếm một thị trường khác để thay thế Trung Quốc, bao gồm đưa các công ty của bạn về nhà (mỹ) và sản xuất các sản phẩm đó ở Mỹ.

Cổ phiếu Apple giảm 3,2%. The VanEck Vectors Semiconductor ETF (SMH) giảm 2,7% khi Nvidia và Broadcom đều giảm hơn 4%. 

Tweets của Trump đến sau khi Trung Quốc công bố mức thuế mới đối với hàng hóa trị giá 75 tỷ USD khác của Mỹ, bao gồm cả ô tô. Mức thuế sẽ dao động trong khoảng từ 5% đến 10% và sẽ được thực hiện thành hai đợt vào ngày 1 tháng 9 và ngày 15 tháng 12.

Trước đó một ngày, các cổ phiếu tăng sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell có bài phát biểu từ một hội nghị chuyên đề ngân hàng trung ương hàng năm ở Jackson Hole, Wyoming.

Trong đó, ông cho biết Fed sẽ làm những gì có thể để duy trì sự mở rộng kinh tế hiện tại.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus