Cổ phiếu đạt mức cao kỷ lục vào cuối năm 2019

Photo credit: CNBC

Cổ phiếu đạt mức cao kỷ lục vào thứ năm khi thị trường tăng điểm vào cuối năm 2019.

Chỉ số Dow tăng 65 điểm, trong khi S & P 500 tăng 0,3% lên mức cao nhất mọi thời đại. Nasdaq lần đầu tiên chạm mốc 9.000. Amazon dẫn đầu mức tăng, tăng 2,6% sau khi gã khổng lồ thương mại điện tử cho biết mùa mua sắm đã phá vỡ mọi kỷ lục trước đó. 

Các cổ phiếu đã chồng chất các kỷ lục khi thị trường kết thúc năm 2019. S & P 500 đã tăng 2,9% trong tháng này và 8,6% trong quý này, đưa mức tăng hàng năm lên 29%.

Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần của Mỹ đã giảm 13.000, xuống còn 222.000 được điều chỉnh theo mùa trong tuần kết thúc vào ngày 21/12, Bộ Lao động cho biết hôm thứ Năm. Con số này cao hơn một chút so với ước tính 220.000, theo các nhà kinh tế được thăm dò bởi Dow Jones.

Thị trường ở châu Âu, Úc và Hồng Kông vẫn đóng cửa vào thứ năm cho kỳ nghỉ.

Trong một cuộc họp báo thường kỳ vào thứ Năm, phát ngôn nhân của bộ thương mại Trung Quốc cho biết Trung Quốc đang liên lạc chặt chẽ với Mỹ về việc ký hiệp ước thương mại ban đầu. Tổng thống Donald Trump cho biết hôm thứ ba, thỏa thuận này đã được thực hiện, và thêm vào đó sẽ có một lễ ký kết với nhà lãnh đạo Trung Quốc Tập Cận Bình.

Các cổ phiếu thường có được một sự gia tăng thời gian này trong năm trong giai đoạn mua sắm cho giáng sinh. Trong năm ngày giao dịch cuối cùng của năm và hai ngày giao dịch đầu tiên của năm mới, S & P 500 đã đạt mức tăng trung bình 1,3% kể từ năm 1950, theo Almanac của Stock Trader. Thời gian bắt đầu thứ ba năm nay.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus