Saturday, February 4, 2023
spot_img

Chứng khoán tăng sau khi Trump nói cuộc đàm phán với Trung Quốc vẫn tiếp tục

Chứng khoán tăng hôm thứ Hai sau khi Tổng thống Donald Trump cho biết Trung Quốc đã gọi điện cho viên chức thương mại Mỹ đề xuất nối lại đàm phán.

Chỉ số Dow tăng 165 điểm, trong khi S & P 500 tăng 0,6% và Nasdaq tăng 0,8%.

Dầu thô Mỹ tăng hơn 1% với hy vọng căng thẳng giữa hai bên sẽ giảm bớt. Đồng đô la, trong khi đó, tăng 0,3% so với đồng nhân dân tệ 

Nói chuyện với các phóng viên tại cuộc họp G-7  ở Pháp hôm thứ Hai, Trump cho biết hai nước sẽ bắt đầu nối lại đàm phán

Phía Trung Quốc đã gọi điện cho viên chức thương mại của chúng tôi và nói rằng ‘Hãy quay lại bàn đàm phán'”, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết hôm nay tại Hội nghị thượng đỉnh G7 ở Pháp. Vì thế, hai bên sẽ sớm nói chuyện với nhau và ông gọi đây là “diễn biến rất tích cực” với thế giới. “Tôi nghĩ rằng họ muốn làm điều gì đó. Họ đã thiệt hại rất nặng nề, nhưng hiểu rằng đây là điều đúng đắn cần làm. Tôi tôn trọng họ”, ông nói.

Phó thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc cũng cho biết hôm nay rằng, Bắc Kinh sẵn sàng đàm phán với Washington.”Chúng tôi sẵn sàng giải quyết vấn đề thông qua tham vấn, hợp tác bằng thái độ điềm tĩnh và kiên quyết phản đối leo thang chiến tranh thương mại”, ông phát biểu tại hội nghị công nghệ hôm nay ở thành phố Trùng Khánh, phía tây nam Trung Quốc

Các cổ phiếu bán dẫn như Micron và Advanced Micro Devices tăng lần lượt 0,5% và 2,5%. Boeing và Apple dẫn đầu chỉ số Dow, tăng hơn 1% mỗi người.

Tin tức mới nhất về cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung được đưa ra sau khi ông Trump cho biết hôm thứ Sáu, Mỹ sẽ tăng thuế đối với hàng hóa trị giá 250 tỷ USD của Trung Quốc lên 30% từ 25%. Thuế quan đối với 300 tỷ đô la khác trong các sản phẩm của Trung Quốc cũng sẽ tăng lên 15% từ 10%, ông nói.

Phản ứng trả đũa của TT Trump được đưa ra sau khi Trung Quốc công bố mức thuế mới vào thứ Sáu đối với các sản phẩm trị giá 75 tỷ USD của Mỹ, bao gồm cả ô tô. Trump cũng đã ra lệnh vào thứ Sáu rằng các công ty Mỹ chuyển hoạt động của Trung Quốc sang nơi khác, khiến cổ phiếu Mỹ sụt giảm.

Trung Quốc và Mỹ bắt đầu đàm phán thỏa thuận thương mại từ năm ngoái, nhằm tìm ra lối thoát cho cuộc chiến thuế đã kéo dài hơn một năm qua. Việc này được tổ chức luân phiên tại hai nước, nhưng nhiều lần gián đoạn vì các hành động leo thang căng thẳng.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments