Home Kinh Tế Chứng khoán tăng sau khi Trump hoãn tăng thuế với Trung Quốc

Chứng khoán tăng sau khi Trump hoãn tăng thuế với Trung Quốc

 

Chỉ số Dow tăng 175 điểm, dẫn đầu nhờ mức tăng của Caterpillar và Goldman Sachs. S & P 500 tăng 0,6% do các ngành công nghiệp và công nghệ vượt trội. Nasdaq vượt trội hơn, tăng 0,85 %

Trump cho biết trong một loạt các tweet, Mỹ sẽ không tăng thêm thuế quan đối với hàng nhập khẩu từ Trung Quốc vào đầu tháng 3. Ông trích dẫn “tiến bộ đáng kể” trong các cuộc đàm phán song phương giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới, bao gồm các vấn đề bảo vệ sở hữu trí tuệ và chuyển giao công nghệ. Tuy nhiên, ông không nêu rõ thời hạn mới.

Chứng khoán Trung Quốc tăng điểm trên các tweet của Trump qua đêm. Shanghai Composite tăng 5,6%, đạt mức tăng cao nhất trong một ngày kể từ ngày 9 tháng 7 năm 2015. 

Hai bên đã đạt được những tiến bộ nhất định trong quá trình đàm phán, Việc này sẽ ngăn chặn sự leo thang hơn nữa của cuộc chiến thương mại, vốn đã hạn chế dòng chảy hàng hóa trị giá hàng trăm tỷ USD, làm chậm tăng trưởng kinh tế toàn cầu và khiến thị trường lo lắng.

Sự lạc quan của hai bên về việc chấm dứt cuộc chiến tranh thương mại đã có tác động tích cực. Giá cổ phiếu, đặc biệt là của các công ty công nghệ, tăng nhẹ vào ngày 22/2. Trong khi đó, giá dầu lên mức cao nhất kể từ giữa tháng 11/2018.

Ông Trump và Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin cho biết Mỹ và Trung Quốc đã đạt được một thỏa thuận về vấn đề tiền tệ. Chưa có các chi tiết được đưa ra nhưng phía Mỹ từ lâu đã quan ngại về việc Trung Quốc hạ giá đồng nhân dân tệ so với giá trị thực, giúp nước này có lợi thế về thương mại và là một phần dẫn tới các biện pháp thuế quan của Mỹ.

Tổng thống Mỹ cho biết có khả năng ông sẽ gặp Chủ tịch Tập vào tháng 3 tại Florida, và những điều khoản quan trọng nhất của thỏa thuận thương mại giữa hai nước có thể sẽ được đưa ra vào lúc đó.

TH

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus