Chứng khoán tăng sau cuộc đàm phán thương mại Mỹ-Trung

Photo Credit: AP

Chứng khoán tăng trong một phiên giao dịch khác vào thứ Tư khi các nhà đầu tư cân nhắc những diễn biến mới nhất xung quanh các cuộc đàm phán thương mại Mỹ-Trung.

Chỉ số Dow tăng thêm 170 điểm khi Boeing tăng. S & P 500 tăng 0,7% khi các ngành công nghệ và năng lượng tăng. Nasdaq tăng 1,1%. 

Các cuộc thảo luận về thương mại giữa các viên chức từ Washington và Bắc Kinh đã kết thúc hôm thứ Tư. Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Thương mại Hoa Kỳ Ted McKinney cho biết hôm thứ Tư rằng các cuộc đàm phán đã diễn ra tốt đẹp. 

Các viên chức thương mại Mỹ cho biết trong một tuyên bố họ sẽ báo cáo lại Toà Bạch Ốc để được hướng dẫn thêm về các cuộc đàm phán.

Các cuộc họp trong tuần này là lần đầu tiên giữa các viên chức Hoa Kỳ và Trung Quốc kể từ khi Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đồng ý thỏa thuận ngừng bắn 90 ngày vào tháng 12 cho cuộc chiến thương mại đang diễn ra của hai nước. 

Ed Yardeni, chủ tịch và CIO của Yardeni Research, cho biết Trung Quốc có thể nhanh chóng tiến hành thỏa thuận với Mỹ để tránh “thảm họa” về kinh tế hơn nữa.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư cũng để mắt đến việc chính phủ đóng cửa một phần. Cơ quan xếp hạng Fitch cảnh báo hôm thứ Tư rằng họ có thể cắt giảm xếp hạng ba của Mỹ nếu đóng cửa tiếp tục.

Tổng thống Donald Trump đã có bài diễn văn nói về nhập cư và an ninh biên giới tối thứ ba, nơi ông đưa ra cần thiết phải có một bức tường biên giới phiá Nam với Mexico. 

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus