Saturday, November 26, 2022
spot_img

Chứng khoán tăng mạnh sau khi có dữ liệu sáng sủa về kinh tế thế giới

CNBC – Các chỉ số trên thị trường Wall Street đồng loạt gia tăng hôm thứ hai đầu tuần sau khi có loan báo các dữ liệu sáng sủa về viễn ảnh kinh tế thế giới, nhất là đối với Trung Quốc.

Dow Jones tăng thêm 329 điểm, gần ngưỡng cửa 26,000 điểm, lần đầu tiên từ ngày 26 tháng 2 đến nay, với chỉ số của United Technologies, Caterpillar và J.O.Morgan Chase đều gia tăng.

Chỉ số S&P 500 gia tăng thêm 1.1% và chỉ số Nasdaq tăng thêm 1.3% với các công ty lớn như Facebook, Amazon, Netflix và Alphabet đều gia tăng.

Michael Katz, thành viên của nhóm Seven Points Securities, nhận xét: “Đà phát triển vẫn còn tích cực và chúng tôi vẫn tiếp tục tăng cao cho đến khi chúng tôi có được bức tranh toàn cảnh lớn lao hơn”

Các chỉ số cổ phiếu của các ngân hàng cũng gia tăng như Citigroup, Goldman Sachs, Morgan Stanley, Bank of America và J.P. Morgan Chase đều gia tăng ít nhất 2.5%, còn SPDR S&P Bank EFT (KBE) gia tăng đến 2.8%

Viện Institute for Supply Management cho hay hoạt động công nghiệp của Hoa Kỳ cũng gia tăng mạnh trong tháng 3, kể từ khi mức sản xuất xuống thấp nhất vào cuối năm 2016.

Kinh tế Trung Quốc cũng phát triển khá khi chỉ số của Caixin/Markit Manufacturing Purchasing Managers tăng thêm 50.8 điểm trong tháng 3, mức cao nhất từ 8 tháng qua. Các thị trường chứng khoáng của Châu Á như Thượng Hải, Nhật và Nam Hàn cũng đều gia tăng, cũng như của Châu Âu.

 

Trường Giang

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments