Chứng khoán tăng khi Trung Quốc đề nghị cắt giảm thâm hụt thương mại với Mỹ

Photo Credit: NBC
Chứng khoán tăng mạnh vào thứ Sáu khi các nhà đầu tư phấn khởi cho tiến trình đàm phán thương mại giữa Trung Quốc và Mỹ
 
Chỉ số Dow đã tăng hơn 350 điểm, dẫn đầu nhờ mức tăng của Home Depot và Boeing. S & P 500 đã tăng 1,4%, do các ngành năng lượng và công nghiệp vượt trội. Nasdaq tăng 1,3%.
 
Các chỉ số trung bình nhảy vọt lên mức cao nhất trong ngày sau khi các nguồn tin nói với CNBC rằng Trung Quốc đã đề nghị tăng 6 năm nhập khẩu của Mỹ trong các cuộc đàm phán thương mại gần đây. Bloomberg News đã báo cáo vào thứ Sáu rằng thỏa thuận này sẽ nhằm giảm thâm hụt hàng năm của Mỹ xuống 0% vào năm 2024.
 
Cổ phiếu của Boeing và Caterpillar đều giao dịch cao hơn 1%. Deere đã tăng hơn 3 %
 
Hôm thứ Năm, Tạp chí Phố Wall đã báo cáo rằng Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin đã đưa ra ý tưởng giảm thuế đối với hàng hóa Trung Quốc khi hai nước tiếp tục đàm phán về thương mại.Tuy nhiên, một viên chức cấp cao nói với CNBC rằng “hiện tại không có thảo luận về việc dỡ bỏ thuế quan”.
 
“Đó là yếu tố chính”, Randy Frederick, phó chủ tịch giao dịch và phái sinh tại Trung tâm nghiên cứu tài chính Schwab cho biết. “Nếu chúng ta không giải quyết được vấn đề đó, thị trường sẽ gặp phải những cơn gió ngược.”
 
“Nếu chúng ta giải quyết được vấn đề đó, điều này sẽ thúc đẩy niềm tin của doanh nghiệp và người tiêu dùng, vẫn còn nhiều chỗ để thị trường thực sự hoạt động tốt”, Frederick nói.
 
Cổ phiếu cũng tăng sau khi bình luận từ Chủ tịch và Giám Đốc Ngân hàng Dự trữ Liên bang New York John Williams. Williams kêu gọi “kiên nhẫn và phán đoán tốt” trước khi tăng lãi suất, thêm vào đó ông kỳ vọng tăng trưởng kinh tế “mạnh mẽ” và “lành mạnh” trong năm nay.
 
TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus