Chứng khoán tăng khi Mỹ loại một số mặt hàng TQ ra khỏi danh sách có thể bị áp thuế

Photo credit: CNBC

Chứng khoán tăng cao hơn sau khi Mỹ trì hoãn thuế quan với Trung Quốc cho đến tháng 12 đối với các mặt hàng bao gồm điện thoại di động và quần áo. Hoa Kỳ cũng hoàn toàn loại bỏ một số mặt hàng khỏi danh sách thuế quan mới.

Chính sách điều chỉnh khiến chỉ số trung bình Dow Jones tăng vọt khoảng 408 điểm, trong khi S & P 500 tăng 1,3% và Nasdaq Composite cao hơn 1,6%, dẫn đầu là Apple tăng 4%.

Đại diện Thương mại Hoa Kỳ công bố hôm thứ ba một số mặt hàng đã bị xóa khỏi danh sách thuế quan mới của Trung Quốc vì “sức khỏe, an toàn, an ninh quốc gia và các yếu tố khác” và sẽ không phải đối mặt với mức thuế bổ sung 10%. Thuế quan này được trì hoãn đến ngày 15 tháng 12

Các sản phẩm của nhóm này bao gồm, ví dụ, điện thoại di động, máy tính xách tay, máy chơi game video, đồ chơi, màn hình máy tính và một số mặt hàng giày dép và quần áo, theo tuyên bố từ USTR.

 Best Buy tăng vọt 10%, trong khi Nike tăng 2%. Macy và Nordstrom cũng tăng hơn 4%. Quỹ bán lẻ SPDR S & P tăng hơn 4%

Các nhà đàm phán thương mại từ Mỹ và Trung Quốc đã tổ chức các cuộc trò chuyện qua điện thoại vào thứ ba và đồng ý thảo luận lại sau hai tuần, Tân Hoa Xã đưa tin hôm thứ Ba.

Các cổ phiếu đang hướng đến ngày thua lỗ thứ ba liên tiếp trước thông báo của văn phòng Thương mại Hoa Kỳ (USTR). Các nhà đầu tư đã lo lắng cuộc chiến thương mại với Trung Quốc sẽ đẩy nền kinh tế vào suy thoái. Lãi suất trái phiếu kho bạc Mỹ cũng giảm mạnh vì nhà đầu tư lo ngại đổ tiền đi mua các tài sản khác, tìm nơi trú ẩn an toàn hơn.

Chỉ số Dow đã giảm gần 408 điểm vào thứ Hai, trong khi lãi suất trái phiếu kho bạc 10 năm giảm xuống còn 1,63%.

Giới đầu tư trở nên càng nhạy cảm hơn khi cuộc biểu tình tại Hong Kong vẫn tiếp tục trong ngày 12-8. Hàng trăm chuyến bay tới và rời Hong Kong đều bị hủy trong ngày 12-8. Tuy đã mở lại vào ngày 13-8, khoảng 200 chuyến bay vẫn bị hủy.

Các nhà đầu tư nhanh chóng chuẩn bị cho mình phương án phòng vệ. Giá vàng thế giới tăng mạnh lên mức 1.520 USD/ounce trước khi giảm nhẹ về 1.510,2 USD/ounce.

Các chiến lược gia của Morgan Stanley, dẫn đầu bởi Michael Wilson, thông báo cho khách hàng của mình, rằng thị trường tài chính đang trong tình trạng rất kém kể từ sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) giảm lãi suất nhẹ hồi cuối tháng 7. Đây là lần giảm đầu tiên sau gần 11 năm.

TH

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus