Chứng khoán rớt 831 điểm, tệ nhất từ tháng 2 năm nay

Photo Credit: CNN

CNBC – Hôm thứ tư giá cổ phiếu đã giảm mạnh, nhất là của các công ty kỹ thuật cao và mối lo ngại đang dâng cao nhanh chóng, khiến thị trường Wall Street bị náo động tệ hại nhất từ nhiều tháng qua.

Chỉ số Dow Jones giảm 831 điểm trong lúc giá cổ phiếu của hai đại công ty Intel và Microsoft đều giảm mỗi công ty trên 3.5%, còn chỉ số Nasdaq cũng giảm trên 4%, chỉ số S&P 500 giảm 3.3% với các công ty kỹ thuật bị chao đảo mạnh nhất.

Như thế chỉ số S&P 500 đã qua 5 ngày liên tục có chỉ số giảm chứ không hề tăng và đây là kỷ lục xấu kéo dài lâu nhất từ tháng 11 năm 2016 đến nay.

Cả Dow Jones và S&P 500 đều công bố mức giảm tệ nhất chỉ trong một ngày giao dịch kể từ đầu tháng 2 đến nay, còn Nasdaq thì ghi nhận này mất điểm tệ hại nhất từ ngày 24 tháng 6 năm 2016.

Trong tháng 10, giá cổ phiếu đồng loạt giảm, tính đến hết ngày 10/10 thì S&P 500 và Dow Jones giảm lần lượt 4.4% và 3.3%, còn điểm số Nasdaq giảm trên 7.5%. Đặc biệt điểm số Dow Jones giảm 4 trong 5 ngày qua và mất gần 900 điểm trong 5 ngày này.

Giá cổ phiếu của Amazon giảm trên 6% hôm nay, còn Netflix tệ hơn, với mức giảm đến trên 8%. Facebook và Apple mỗi công ty cũng giảm giá trị cổ phiếu của họ trên 4%. Đây là những công ty ‘đàn anh’, đại diện nổi bật của ngành kỹ thuật và hôm nay là ngày ‘tệ hại nhất từ 7 năm qua của họ’

Photo Credit: CNN

Larry Benedict, CEO của công ty Opportunistic Trader, nhận xét: “Người ta đang rút ra khỏi các công ty kỹ thuật vào lúc này vì mọi thứ chao đảo quá, tôi nghĩ chưa thấm gì đâu, trong những ngày sắp đến còn có thể tệ hơn nữa đấy”

Art Hogan, nhà chiến lược về thị trường của B.Riley FBR, nhận định: “Có quá nhiều âu lo về giá thành sản phẩm tăng, cộng thêm đồng đô la tăng giá và mức buôn bán mậu dịch thì bị các công ty điều chỉnh lại, những chuyện này là không tốt rồi”

 

Trường Giang

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus