Chứng khoán Mỹ hồi phục sau đợt bán tháo

Cổ phiếu đã tăng mạnh trong năm qua, giúp chỉ số Dow Jones cuối cùng phá vỡ ngưỡng 36.000. Photo credit: Xinhua News Agency/Getty Images

Chứng khoán Mỹ đã tăng khoảng 1% vào thứ Hai, phục hồi một số khoản lỗ đã thấy trong phiên giao dịch kỳ nghỉ ngắn ngày thứ Sáu tuần trước.

Sự sụt giảm 2% vào thứ Sáu đã được châm ngòi bởi một biến thể COVID-19 mới, có tên là Omicron, biến thể này được cho là dễ lây lan hơn các đột biến vi rút trước đó như Delta. 

Nhưng các nhà đầu tư đang đánh giá lại rủi ro vào thứ Hai sau khi các nhà sản xuất vắc xin Moderna và Pfizer cho biết họ đang thử nghiệm hiệu quả của vắc xin hiện tại chống lại chủng mới, cũng như vắc xin mới nhắm mục tiêu cụ thể vào biến thể Omicron. Theo Moderna, nếu cần, các công thức vắc xin mới có thể sẵn sàng vào đầu năm 2022.

Giá dầu  tăng mạnh trở lại trong các giao dịch thứ Hai sau phiên giao dịch hôm thứ Sáu, vì lo ngại về khả năng đóng cửa của các quốc gia để chống lại biến thể Omicron dường như ít xảy ra hơn vì các báo cáo ban đầu chỉ cho thấy các triệu chứng nhẹ từ biến thể mới.

Một nhà đầu tư nhận thấy  rằng nếu các triệu chứng Omicron thực sự nhẹ, thì đó sẽ là xu hướng tăng giá đối với cổ phiếu và giảm giá đối với trái phiếu. 

Cổ phiếu của Moderna đã tăng 10% vào thứ Hai và kéo dài mức tăng trong hai ngày lên hơn 30% khi công ty tiết lộ kế hoạch vắc xin của riêng mình cho biến thể Omicron. Mức tăng đã giúp ngăn chặn mức lỗ 45% so với mức cao kỷ lục gần 500 đô la của nó. 

AMC Entertainment đã tăng khoảng 2% vào thứ Hai sau khi chuỗi rạp chiếu phim cho biết họ sẽ cung cấp 86.000 NFT cho những người mua vé sớm của bộ phim Người Nhện sắp tới.

Dầu thô West Texas Intermediate tăng 6,74% lên 72,74 USD / thùng. Dầu thô Brent , tiêu chuẩn quốc tế, tăng 5,65% lên 76,83 USD / thùng.

Vàng tăng 0,13% lên 1.787,90 USD / ounce.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus