Chứng khoán hồi phục sau khi lao dốc

Photo Credit: NBC

Vào ngày thứ hai, các cổ phiếu giao dịch thấp do sự biến động của các ngân hàng và công ty Apple. Nhiều nhà đầu tư chỉ ra sự biến động này là do Toà án Trung Quốc phán quyết bất lợi cho công ty Apple, đường cong lợi tức phẳng(*)và việc bỏ phiếu Brexit bị trì hoản tại Vương Quốc Anh

Chỉ số Dow đã giảm hơn 30 điểm sau khi giảm gần 500 điểm trước đó, S & P 500 đã giảm 0,15%

SPDR S & P Bank ETF (KBE) đã giảm 1,6% và đang trên đà thua lỗ trong năm ngày. Cổ phiếu của JP Morgan Chase, Goldman Sachs, Citigroup và Morgan Stanley đều giảm ít nhất 0.7%.

Vào thời điểm này, thị trường chứng khoán hồi phục do các cổ phiếu công nghệ như Facebook, Netflix và google được giao dịch cao hơn. 

Photo Credit: NBC

Cổ phiếu Apple đã giảm sau khi tòa án Trung Quốc cho biết Apple đã vi phạm hai bằng sáng chế của Qualcomm và phải ngừng bán bảy điện thoại thông minh phổ biến nhất tại nước này

Tòa án quyết định cấm Apple bán iPhone 6S, iPhone 6S Plus, iPhone 7, iPhone 7 Plus, iPhone 8, iPhone 8 Plus và iPhone X trong nước, Qualcomm cho biết.

Tuy nhiên, Công ty Apple cho biết nó chỉ ảnh hưởng đến doanh số điện thoại chạy hệ điều hành cũ. Apple vẫn có thể chỉnh sửa để bán iPhone mà không gặp bất kỳ rắc rối nào.
Cổ phiếu đã giảm xuống mức thấp trong ngày sau khi Thủ tướng Anh Theresa May tuyên bố trì hoãn một cuộc bỏ phiếu Brexit quan trọng trong quốc hội của đất nước. Ban đầu, nó đã được lên kế hoạch tổ chức vào thứ ba.

Vào Chủ nhật, Trung Quốc đã triệu tập đại sứ Hoa Kỳ tại Bắc Kinh để phản đối việc giam giữ Huawei CFO Meng Wanzhou. Reuters đưa tin, trích dẫn Tân Hoa Xã, rằng Thứ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Le Yucheng gọi vụ bắt giữ Bà Meng là “cực kỳ nghiêm trọng”.

Chỉ số Dow, S & P 500 và Nasdaq Composite đều có 1 tuần tồi tệ nhất kể từ tháng 3 tuần trước, giảm hơn 4% mỗi lần, vì lo lắng về cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung đang diễn ra và lo ngại về sự suy thoái kinh tế đang đè nặng Phố Wall.

Vào ngày 1 tháng 12, Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã đồng ý một thỏa thuận đình chiến thương mại 90. Cả hai nhà lãnh đạo đều đồng ý không áp dụng thuế quan bổ sung đối với hàng hóa trị giá hàng tỷ đô la từ nước họ.

Cố vấn thương mại Peter Navarro nói với CNN rằng Trump sẽ “tăng thuế” đối với hàng hóa Trung Quốc nếu một thỏa thuận vĩnh viễn không được thực hiện sau 90 ngày.

(*) Đường cong lợi tức phẳng là gì? Tức là khi chênh lệch giữa lợi tức trái phiếu ngắn hạn và lợi tức trái phiếu dài hạn giảm, đường cong lợi tức sẽ phẳng (flatten), nghĩa là nó ít dốc hơn (steep).

Ví dụ: Vào ngày 2 tháng 1, trái phiếu kỳ hạn hai năm có lợi tức ở mức 2% và trái phiếu 10 năm ở mức 3%. Vào ngày 1 tháng 2, trái phiếu kỳ hạn hai năm có lợi tức là 2.1% trong khi lợi tức kỳ hạn 10 năm là 3.05%. Sự chênh lệch giữa lợi tức 2 trái phiếu từ 1% trở thành 0.95 %, dẫn đến đường cong lợi tức phẳng.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus