Chứng khoán giảm trong bối cảnh lo ngại chiến tranh thương mại kéo dài

Photo Credit: Richard Drew, AP

Vào thứ tư, chứng khoán sụt giảm trong bối cảnh lo ngại chiến tranh thương mại kéo dài

Chỉ số Dow đã giảm 100 điểm khi Apple giảm. S & P 500 giảm 0,35%, với lĩnh vực công nghệ giảm. Nasdaq giảm 0,45%.

Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin nói với Ylan Mui của CNBC rằng chuyến đi tới Bắc Kinh để thực hiện lại các cuộc đàm phán thương mại chưa được lên kế hoạch. Điều này hạ thấp hy vọng về một giải pháp nhanh chóng cho cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung.

Tổng thống Donald Trump đã thông qua việc tăng thuế đối với 200 tỷ đô la hàng hóa Trung Quốc từ 10% lên 25% vào đầu tháng này. Trung Quốc đã ngay lập tức trả đũa bằng cách tăng mức thuế đối với hàng hóa trị giá 60 tỷ USD của Mỹ lên tới 25%.

 Báo cáo cho biết Trung Quốc đang xem xét giảm mua khí đốt tự nhiên từ Mỹ Năm 2017, Trung Quốc đã mua khí đốt tự nhiên và hóa lỏng trị giá 6,3 tỷ USD của Mỹ.

Cổ phiếu Qualcomm đã giảm 9,5% sau khi một thẩm phán Mỹ phán quyết nhà sản xuất chip vi phạm luật chống độc quyền. 

Các nhà bán lẻ cũng chịu áp lực sau khi công bố kết quả hàng quý từ các công ty trong lĩnh vực này. Lowe’s đã giảm hơn 8% với thu nhập yếu hơn mong đợi. Nordstrom, trong khi đó, giảm 7,9% do thu nhập hàng quý và doanh thu không đạt kỳ vọng.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus