Chứng khoán giảm mạnh sau khi Trump trì hoãn thương mại với TQ sau bầu cử

Photo Credit: CNBC

Chứng khoán giảm mạnh hôm thứ ba sau khi Tổng thống Donald Trump nói muốn trì hoãn một thỏa thuận thương mại với Trung Quốc cho đến sau cuộc bầu cử tổng thống năm 2020.

Chỉ số Dow đã giảm hơn 350 điểm, dẫn đầu bởi Apple, Caterpillar. S & P 500 giảm 1% trong bối cảnh thua lỗ ở các cổ phiếu như Nvidia, Micron và Advanced Micro Devices. Nasdaq cũng giảm 1%.

“Theo một cách nào đó, tôi thích ý tưởng chờ đợi cho đến sau cuộc bầu cử cho thỏa thuận Trung Quốc, nhưng họ muốn thực hiện một thỏa thuận ngay bây giờ và chúng tôi sẽ xem liệu thỏa thuận này có đúng hay không”, Trump nói với các phóng viên ở London

“Tôi không đặt ra thời hạn nào … Trong một số cách, tôi nghĩ tốt hơn là đợi đến sau cuộc bầu cử, nếu bạn muốn biết sự thật”, Trump nói thêm

Khi Trump đến London vào tối thứ Ba, ông cũng đe dọa một cuộc chiến thương mại với Pháp. Tòa Bạch Ốc cho biết họ đang xem xét áp thuế đối với hàng hóa trị giá lên tới 2,4 tỷ USD, như phô mai và rượu vang, để đáp trả thuế của pháp nhắm vào các công ty công nghệ Mỹ như Amazon, Facebook và Google.

Tôi sẽ không cho phép mọi người tận dụng lợi thế của các công ty Mỹ bởi vì nếu có ai đó sẽ tận dụng lợi thế của các công ty Mỹ thì đó sẽ là chúng tôi, ông nói thêm. Tổng thống Mỹ đã tham gia cùng các nhà lãnh đạo thế giới khác tại thủ đô của Vương quốc Anh để kỷ niệm 70 năm NATO.

Khoản giảm hôm thứ ba sẽ thêm vào một sự sụt giảm mạnh từ phiên trước. S & P 500 đã giảm 0,9% vào thứ Hai, hiệu suất một ngày tồi tệ nhất kể từ ngày 8 tháng 10, trong khi chỉ số Dow mất gần 270 điểm. Nasdaq đóng cửa giảm 1% vào thứ Hai. 

Trump tuyên bố hôm thứ Hai Hoa Kỳ sẽ khôi phục thuế quan thép và nhôm đối với hàng nhập khẩu từ Brazil và Argentina. Ông cũng cho rằng hành động này là cần thiết bởi vì Brazil và Argentina đã quyết định giảm giá mạnh đồng tiền của họ. Tuy nhiên, trong những tháng gần đây, cả hai nước đã tìm cách tăng cường tiền tệ tương ứng so với đồng đô la.

 

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus