Chứng khoán giảm mạnh sau khi Apple, Facebook và Amazon đều bị thua lỗ

Photo Credit: MSN

CNBC – Hôm thứ hai 19/11 thị trường chứng khoán Wall Street lại bị chao đảo khi Dow Jones giảm 500 điểm và các công ty lớn như Apple, Facebook và Amazon đều bị thua lỗ.

Điểm số của S&P 500 giảm 2% và Nasdaq giảm 3% còn Amazon giảm đến 3.2%. Apple cũng bị giảm trên 3% sau khi báo WSJ báo cáo là công ty này phải giảm số lượng điện thoại iPhones mới sản xuất ra, sau khi đã giới thiệu nó vào đầu năm 2018.

Chủ nhân Mark Zuckergerg cho hay công ty Facebook ‘đang có chiến tranh’ sau khi nhận rất nhiều áp lực từ các nhà lập pháp, từ các nhà đầu tư và người sử dụng, khiến hôm thứ hai đầu tuần cổ phiếu của Facebook mất giá đến 4%

Ông Greg Luken, CEO của Luken Investment Analytics, nhận định: “Ngành kỹ thuật cao phải nổ lực hồi phục, nhưng từ đây đến cuối năm sẽ có thể là những ngày đen tối, các cổ phiếu của họ sẽ còn giảm nữa cho mà coi”

Photo Credit: MSN

Cổ phiếu các công ty kỹ thuật giảm cũng do báo Financial Times cho hay chính phủ Trung Quốc loan báo có những ‘chứng cứ khổng lồ’ là các công ty Samsung, SK Hynix và Micro Technology đã vi phạm luật chống phá giá nghiêm trọng và Bắc Kinh đang cho điều tra vụ này.

Ngành kỹ thuật là ngành có tiến triển mạnh mẽ nhất trong chỉ số S&P 500 trong năm 2017 và vẫn còn rất khá trong năm 2018, nhưng hiện nay ngành này đã bị giảm 10% giá trị cổ phiếu từ con số cao kỷ lục qua 52 tuần liên tục vào đầu năm 2018 rồi.

 

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus