Chứng khoán giảm mạnh khiến các ngành bán lẻ lung lay

Photo Credit: AFP

CNBC – Hôm thứ ba 20/11 các chỉ số cổ phiếu của thị trường chứng khoán Wall Street đều giảm mạnh, cùng lúc với các công ty trong ngành kỹ thuật tiếp tục chao đảo, cổ phiếu của Target giảm mạnh khiến ngành bán lẽ củng lung lay.

Dow Jones giảm 500 điểm và chỉ số S&P 500 giảm 1.5%, chỉ số Nasdaq giảm 1.6%. Cổ phiếu của Target giảm đến 9.2% sau khi có báo cáo về mức lãi quá yếu kém của quý thứ ba trong năm 2018 của công ty.

Lập tức tình trạng dây chuyền trong ngành bán lẻ diễn ra vì chỉ số SPDR S&P Retail ETF (XRT) giảm 3.2%, khiến các công ty bán lẻ lớn như Kohl’s, L Brands và Macy’s lần lượt có giá trị cổ phiếu giảm 9.7%, 14.6% và 4.7%

Craig Callahan, Chủ tịch của Icon Funds, nhận định: “Chuyện này có vẻ đang làm kéo dài thêm những lo lắng về cái đã gây ra chuyện lộn xộn cho thị trường bắt đầu từ tháng 10, chuyện này cũng khiến người ta lo ngại nền kinh tế Hoa Kỳ đang chậm lại”

Các công ty kỹ thuật tiếp tục trượt dốc, khi cổ phiếu của các công ty lớn tiếp tục giảm. Facebook tiếp tục giảm thêm 0.9%, Amazon, Apple và Netflex đều giảm ít nhất 3%, cổ phiếu của Alphabet giảm 1.4%.

Photo Credit: AFP

Tổng cộng các công ty ngành kỹ thuật đã mất trên 1 ngàn tỉ đô la trên thị trường Wall Street kể từ khi cổ phiếu của họ lên cao nhất liên tục trong 52 tuần.

Cổ phiếu của công ty Boeing cũng giảm trên 3% hôm thứ ba 20/11 sau khi công ty hoãn một cuộc họp bàn về hệ thống máy móc trên kiểu máy bay mới 737 MAX. Trong tháng 10, một máy bay Boeing 737 MAX rơi ở Indonesia khiến 189 người tử thương.

 

Trần Vũ

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus