Chứng khoán giảm do tâm lý nhà đầu tư lo ngại về dữ liệu sản xuất yếu

Photo credit: GETTY

Chứng khoán giảm mạnh hôm thứ ba, đây cũng là ngày giao dịch đầu tiên của tháng, sau khi Trung Quốc và Mỹ bắt đầu áp dụng thuế quan mới đối với hàng hóa của nhau. Dữ liệu sản xuất yếu kém cũng làm tâm lý nhà đầu tư lo lắng.

Chỉ số Dow đã giảm hơn 300 điểm sau khi giảm khoảng 400 điểm, trong khi S & P 500 và Nasdaq lần lượt giảm 0,7% và 0,9%.

Hoa Kỳ áp thuế 15% đối với nhiều loại hàng hóa Trung Quốc vào Chủ nhật, trong khi Trung Quốc áp đặt mức phí mới đối với các sản phẩm của Mỹ từ ngày 1 tháng 9. Đây là thời điểm đánh dấu sự leo thang mới nhất trong cuộc chiến thương mại kéo dài của họ.

Các nhà sản xuất chip như Nvidia và Skyworks Solutions lần lượt giảm 1,8% và 1,6%. Cả Boeing và Caterpillar đều giảm hơn 2% trong khi Apple mất 1,8%.

Các nhà đầu tư mua các tài sản truyền thống an toàn hơn như vàng và trái phiếu dài hạn. Vàng sau tháng 12 giao dịch cao hơn 1,5% ở mức $ 1,552,50 mỗi ounce. Lợi suất trái phiếu chính phủ 30 năm giao dịch ở mức 1,93% sau khi chạm mức thấp nhất mọi thời đại vào tuần trước.

Tổng thống Donald Trump cho biết các viên chức của cả hai bên vẫn đang lên kế hoạch gặp nhau vào cuối tháng này, mặc dù căng thẳng đang gia tăng.

Hôm thứ Hai, Bắc Kinh đã đệ đơn kiện Washington lên Tổ chức Thương mại Thế giới về thuế nhập khẩu của Mỹ. Trung Quốc tuyên bố vòng thuế quan mới nhất đã vi phạm sự đồng thuận của các nhà lãnh đạo của cả hai nước tại Osaka, Nhật Bản.

Căng thẳng thương mại giữa Trung Quốc và Mỹ đã tăng mạnh vào tháng trước. Các chỉ số chính có hiệu suất hàng tháng tồi tệ nhất của họ vào tháng trước kể từ tháng Năm. Chỉ số Dow và S & P 500 lần lượt mất 1,7% và 1,8% trong tháng 8. Nasdaq đã giảm 2,6% trong tháng trước.

Các nhà đầu tư cũng đã bị xáo trộn bởi sự sụp đổ của cuộc khủng hoảng hiến pháp của Anh đối với Brexit.

Các nhà lập pháp Vương quốc Anh trở lại sau một kỳ nghỉ hè vào thứ ba, với một nhóm nghị sĩ đa đảng (thành viên quốc hội) dự kiến ​​sẽ nộp đơn cho một cuộc tranh luận khẩn cấp và giành quyền kiểm soát chương trình nghị sự của Hạ viện.

Thủ tướng Boris Johnson có thể kêu gọi một cuộc tổng tuyển cử nhanh nếu các nhà lập pháp đối lập bỏ phiếu chống lại Brexit không có thỏa thuận trong tuần này.

Đồng bảng Anh đã giảm xuống dưới $ 1,20 vào sáng thứ Ba, đạt mức chưa từng thấy kể từ tháng 10/2016.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus