Saturday, December 3, 2022
spot_img

Chủ tịch SpaceX bảo vệ Elon Musk trước những cáo buộc hành vi sai trái tình dục

Chủ tịch SpaceX và COO Gwynne Shotwell đã bảo vệ Elon Musk trong một email gửi nhân viên vào tuần trước, phản hồi về những cáo buộc hành vi sai trái tình dục nhắm vào CEO, CNBC đã biết.

“Cá nhân tôi tin rằng những cáo buộc là sai sự thật; Không phải vì tôi làm việc cho Elon, mà bởi vì tôi đã làm việc chặt chẽ với anh ấy trong 20 năm và chưa bao giờ nhìn thấy cũng như nghe thấy bất cứ điều gì tương tự như những cáo buộc này, ”Shotwell viết trong một email toàn công ty được gửi vào thứ Sáu 

Musk đã phủ nhận các cáo buộc có hành vi không phù hợp một tiếp viên hàng không trên những máy bay phản lực tư nhân của SpaceX vào năm 2016, gọi đó là “những lời buộc tội ngớ ngẩn”.

Shotwell nhấn mạnh trong email của mình rằng cô ấy “sẽ không bao giờ bình luận về bất kỳ vấn đề pháp lý nào liên quan đến vấn đề việc làm” trước khi lưu ý rằng Musk đã công khai phủ nhận những cáo buộc là “hoàn toàn không đúng sự thật” trong một tweet.

Shotwell, người đứng thứ 2 tại SpaceX và là nữ giám đốc điều hành hàng đầu của công ty, cũng lưu ý trong email rằng SpaceX có chính sách “KHÔNG khoan nhượng” đối với hành vi quấy rối, đồng thời nói thêm rằng mọi cáo buộc đều được xem xét và điều tra nghiêm túc, “bất kể ai có liên quan. ”

Shotwell trước đây đã mô tả SpaceX là có chính sách “không có lỗ hổng” , mặc dù công ty đã phải đối mặt với các khiếu nại trước đây. Vào tháng 12, Ashley Kosak, một nhân viên lúc bấy giờ của SpaceX, đã cáo buộc trong một bài luận rằng công ty “đầy rẫy phân biệt giới tính” và đội ngũ nhân sự của họ không bảo vệ các nạn nhân bị quấy rối hoặc lạm dụng.

Công ty có trụ sở tại Los Angeles và sử dụng khoảng 10.000 nhân viên trên khắp Hoa Kỳ

Các cáo buộc chống lại Musk được đưa ra trong bối cảnh SpaceX đang tìm cách huy động 1,7 tỷ đô la tiền tài trợ mới, CNBC đưa tin vào Chủ nhật. Theo dữ liệu của CB Insights, giá trị của SpaceX vào khoảng 127 tỷ USD, khiến nó trở thành công ty tư nhân có giá trị nhất ở Mỹ.

SpaceX đã huy động được hàng tỷ USD trong vài năm qua để tài trợ cho hai dự án sử dụng nhiều vốn: hỏa tiễn đẩy thế hệ tiếp theo Starship và Starlink, mạng internet vệ tinh toàn cầu .

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments