Sunday, February 5, 2023
spot_img

Chủ tịch Quỹ FED loan báo sẽ tăng lãi suất ngân hàng

Cali Today News – Hôm thứ sáu 27/5 bà Janet Yellen, Chủ Tịch Quỹ Dự Trữ Liên Bang FED loan báo là nếu như tình hình kinh tế Hoa Kỳ sáng sủa và công ăn việc làm chấn chỉnh, trong ít tháng tới, Quỹ Fed sẽ cho tăng lãi suất ngân hàng.
 
Trong lúc xuất hiện tại Đại Học Havard của Hoa Kỳ, bà Yellen nói: “Sẽ là thuận tiện và chính đáng cho FED gia tăng thêm lãi suất ngân hàng một cách từ từ, có thể chỉ trong vài tháng tới”
 
Những lời bình luận của chủ Tịch FED tỏ ra phù hợp với nhận định của các chuyên gia cơ quan này trong thời gian qua, vốn ngõ ý tin tưởng ngân  hàng trung ương Hoa Kỳ đang chuẩn bị tiến bước theo quyết định đã cho tăng đợt đầu tiên lãi suất ngân hàng vào cuối năm ngoái. 
 
Mục tiêu của FED là tăng đến 2% lãi suất ngân hàng, bà Yellen càng lúc càng tỏ ra tin tưởng là nền kinh tế Hoa Kỳ đã vượt qua một mùa đông yếu kém, phát triển GDP và tỉ lệ lạm phát sẽ gia tăng sau đó.
 
Trước một nhóm các giáo sư Đại Học Havard, bà Yellen phát biểu: “Kinh tế Mỹ tiếp tục cải thiện thấy rõ, mức tăng trưởng là có thể thấy được, các công ty có lời do đó việc thu nhận nhân viên sẽ tiếp diễn thuận lợi”
 
Thị Trường Wall Street khởi sắc trước tin này, giá cổ phiếu đều gia tăng và tỉ giá đồng đô la Mỹ cũng mạnh hơn lên. Hiện nay tỉ lệ cho là FED sẽ loan báo gia tăng lãi suất ngân hàng trong khóa họp hai ngày 14 và 15 tháng 6 đã gia tăng từ 30% lên 34%
 
 
Trường Giang (Reuters)
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments