Saturday, November 26, 2022
spot_img

Chính quyền Trump rút khỏi công ước bưu chính quốc tế

Chính quyền Trump đã công bố hôm thứ tư rằng họ sẽ rút khỏi công ước bưu chính quốc tế đã tồn tại 144 năm tuổi, hiệp ước bưu chính quốc tế cho phép các nước như Trung Quốc vận chuyển các gói hàng đến Mỹ với mức giá thấp nhất

Trump lập luận rằng công ước bưu chính quốc tế 144 năm này mang lại lợi ích cho Trung Quốc và các nước khác, khiến cho các gói hàng từ Bắc Kinh đến New York rẻ hơn so với từ San Francisco đến Bờ Đông Hoa Kỳ.

Công ước bưu chính quốc tế là một cơ quan của Liên Hiệp Quốc cho phép các nước đang phát triển trả một giá rẻ hơn khi vận chuyển các gói hàng trên phạm vi quốc tế. Chính sách này ban đầu được dự định là để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế ở các nước nghèo hơn bằng cách kết nối với các thị trường toàn cầu.’

Photo Credit: AP

Nhưng giờ đây, một số quốc gia đã trở thành những nước khổng lồ xuất khẩu, chính quyền Trump hy vọng với việc rút lui của mình sẽ làm đòn bẩy để đàm phán các điều kiện thuận lợi hơn cho các nước.

“Hoa Kỳ sẵn sàng đàm phán lại trong năm tới nhưng sẽ rời khỏi hiệp ước nếu không có thỏa thuận nào có thể đạt được”, các viên chức cho biết.

Điều này đã được hoan nghênh bởi Hiệp hội các nhà sản xuất quốc gia Hoa Kỳ.
“Các nhà sản xuất và công nhân sản xuất tại Hoa Kỳ sẽ được hưởng lợi rất nhiều từ một thỏa thuận mới và công bằng hơn với Trung Quốc”, Jay Timmons, chủ tịch hiệp hội các nhà sản xuất, cho biết trong một tuyên bố.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments