Thursday, December 1, 2022
spot_img

Chính quyền Trump: Gói viện trợ tiếp theo nên tập trung vào ‘trẻ em, việc làm và vắc-xin’

 
WASHINGTON – Tổng thống Donald Trump và các nhà lãnh đạo quốc hội của đảng Cộng hòa đã họp vào thứ Hai để vạch ra các ưu tiên của họ cho một vòng viện trợ coronavirus khác, sẽ quyết định tương lai của các khoản thanh toán thất nghiệp và hỗ trợ cho các trường học mở cửa trở lại vào mùa thu.

Sự lây lan của coronavirus tiếp tục xấu đi trên toàn quyoocs khi Quốc hội trở lại làm việc tại Washington trong tuần này để bắt đầu các cuộc đàm phán về một vòng viện trợ khác, dự kiến ​​sẽ lên tới 1 nghìn tỷ đô la.

Quốc hội phải đối mặt với thời hạn tiếp cận nhanh chóng vào cuối tuần khi các khoản thanh toán thất nghiệp sắp hết hạn. Các cuộc đàm phán giữa các Thượng Nghị Sĩ Cộng hòa và Tòa Bạch Ốc gặp trở ngại vào cuối tuần qua và các cuộc đàm phán giữa Cộng Hòa và đảng Dân chủ gần như không có

Trọng tâm của gói viện trợ coronavirus tiếp theo nên tập trung vào “trẻ em, việc làm và vắc-xin”, Bộ trưởng Tài chính Steve Mnuchin nói với các phóng viên trong Phòng Bầu dục nơi cuộc họp diễn ra.

Lãnh đạo đa số Thượng viện Mitch McConnell, R-Ky., Người đã tham dự cuộc họp cùng với Lãnh đạo  thiểu số Kevin McCarthy, R-Calif., Dự kiến ​​sẽ tiết lộ một đề xuất vào cuối tuần này và đã bỏ ngỏ khả năng tiếp tục tăng cường viện trợ thất nghiệp, mà được thiết lập để hết hạn vào cuối tháng.

 Steve Mnuchin nói, cam kết sẽ thông qua luật vào cuối tháng để bảo vệ những người Mỹ thất nghiệp đang nhận được các lợi ích, mặc dù ông cho rằng nó sẽ không bằng mức bảo hiểm thất nghiệp thêm 600 đô la mỗi tuần.

“Chúng tôi sẽ đảm bảo rằng chúng tôi không trả cho mọi người nhiều tiền hơn để ở nhà hơn là đi làm”, ông nói. “Chúng tôi sẽ có các khoản tín dụng thuế khuyến khích các doanh nghiệp đưa mọi người trở lại làm việc. Chúng tôi sẽ có các khoản tín dụng thuế cho PPE cho môi trường làm việc an toàn và chúng tôi sẽ có những ưu đãi lớn, tiền cho các tiểu bang cho giáo dục cho các trường học có thể mở an toàn và làm giáo dục. “

Mnuchin nói rằng ông và Chánh văn phòng Tòa Bạch Ốc Mark Meadows sẽ gặp các Thượng nghị sĩ Cộng hòa Thượng viện vào thứ ba để cung cấp một bản tóm tắt đầy đủ về các cuộc đàm phán.

McConnell nói rằng chủ đề của đề xuất Cộng Hòa sẽ là “trường học, việc làm và chăm sóc sức khỏe”. Theo bản tóm tắt dự thảo kế hoạch mà NBC News có được

Trong khi đó, đảng Dân chủ  kêu gọi tài trợ cho chính quyền tiểu bang và địa phương, tài trợ cho các trường học, gia hạn khoản trợ cấp bảo hiểm thất nghiệp 600 đô la và một vòng thanh toán trực tiếp khác cho người Mỹ, trong số những điều khác.

Các cuộc đàm phán về một gói viện trợ toàn diện khác đã bị đình trệ trên Đồi Capitol trong nhiều tháng. Đảng Dân chủ Hạ viện đã thông qua đề xuất trị giá 3 nghìn tỷ đô la của riêng họ vào tháng 5, nhưng đảng Cộng hòa Thượng viện đã không đưa ra bàn thảo và họ chưa đưa ra kế hoạch của riêng mình.

Tòa bạch Ốc tập trung vào việc tiến hành tiêm vắc-xin và phương pháp điều trị cho coronavirus, giữ người làm việc và đưa sản xuất trở lại từ nước ngoài, Meadows cho biết trong một cuộc phỏng vấn trên Fox News hôm Chủ nhật. Chính quyền Trump đã phối hợp với McConnell và các đảng Cộng hòa khác về biện pháp viện trợ mới, nhưng những cuộc đàm phán này đã gặp trở ngại vào cuối tuần qua về việc tài trợ cho Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh

Các Thượng nghị sĩ Cộng hòa tại Thượng viện đang đchống lại nỗ lực của Tòa Bạch Ốc nhằm chặn hàng tỷ đô la để xét nghiệm coronavirus và truy tìm các liên hệ của các cá nhân bị nhiễm coronavirus, hai nguồn tin của đảng Cộng hòa nói với NBC News hôm Chủ nhật.

Mnuchin hồi đầu tháng này cho biết chính quyền Trump đã ủng hộ một đợt thanh toán kích thích trực tiếp khác trong gói viện trợ tiếp theo và nói rằng Quốc hội phải thông qua vào cuối tháng. Bất kỳ đề xuất nào do Đảng Cộng hòa lãnh đạo sau đó sẽ phải được đàm phán với Chủ tịch Hạ viện Dân chủ, bà Nancy Pelosi để trở thành luật.

Quốc hội không có nhiều thời gian để đàm phán và thông qua luật pháp – các nhà lập pháp chỉ còn vài tuần nữa ở Washington trước khi nghỉ hè vào tháng 8

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments