Home Kinh Tế - Tài Chính Chính quyền Trump cấm hàng nhập khẩu Trung Quốc được sản xuất...

Chính quyền Trump cấm hàng nhập khẩu Trung Quốc được sản xuất trong ‘trại tập trung’

 

Theo các viên chức an ninh nội địa, chính quyền Trump đã chuyển sang chặn nhập khẩu nhiều hơn đáng kể từ khu vực Tân Cương của Trung Quốc, nơi có khoảng 1 triệu ngườiDuy Ngô Nhĩ buộc phải sản xuất hàng hóa trong các “trại tập trung”.

Ken Cuccinelli, người thực hiện nhiệm vụ của Thứ trưởng Bộ An ninh Nội địa, nói với các phóng viên trong một cuộc gọi báo chí chiều thứ Hai rằng các nhân viên Hải quan và Bảo vệ Biên giới kiểm tra hàng nhập khẩu tại các cảng nhập cảnh sẽ chặn các mặt hàng được sản xuất tại bất kỳ địa điểm nào trong số năm địa điểm ở Trung Quốc. Chính phủ Trung Quốc tuyên bố các địa điểm này là các trung tâm đào tạo và kỹ năng nghề hoặc cơ sở làm việc.

“Đây không phải là trung tâm dạy nghề. Đó là một trại tập trung – nơi mà các tôn giáo và dân tộc thiểu số bị ngược đãi và bị buộc phải làm việc trong những điều kiện tồi tệ, không có có tự do, ”Cuccinelli nói. “Đây là chế độ nô lệ thời hiện đại. Tổng thống Trump đã rất rõ ràng: Chính quyền này sẽ không dung thứ cho những vi phạm nhân quyền nghiêm trọng đang diễn ra ở Trung Quốc ”.

“Hành động bất hợp pháp, vô nhân đạo và bóc lột của chế độ nô lệ thời hiện đại sẽ không được dung thứ trong chuỗi cung ứng của Hoa Kỳ,” Ủy viên CBP Mark Morgan cho biết. “Đối với những người và thực thể tham gia giao thông bằng những hành vi đáng khinh bỉ này, hãy biết rằng mọi nhân viên CBP xem xét thông tin hàng hóa đều đang tìm cách ngăn những sản phẩm này ra khỏi nền kinh tế Hoa Kỳ.”

Cho đến nay, trong năm tài chính 2020, bắt đầu từ tháng 10 năm ngoái, Mỹ đã áp đặt hàng chục lệnh cấm đối với hàng hóa nhập khẩu, trong đó có 8 lệnh cấm đối với các thực thể Trung Quốc. Luật liên bang nghiêm cấm việc nhập khẩu hàng hóa được khai thác, chế tạo hoặc sản xuất, một phần hoặc toàn bộ, bởi lao động bị kết án, lao động cưỡng bức trẻ em 

Liên hiệp quốc ước tính 1 triệu người Duy Ngô Nhĩ đã bị giam giữ trong các trại lao động ở đó. Trung Quốc là nước xuất khẩu bông lớn nhất thế giới, phần lớn đến từ Tân Cương.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus