Chính quyền tiểu bang và địa phương chuẩn bị cho những cắt giảm lớn

WASHINGTON – Nhân viên thư viện và nhân viên khác là một trong số 380 nhân viên thành phố được thông báo nghỉ việc  ở Louisville, Ky., Trong tháng này.

Thống đốc New York, Andrew Cuomo cảnh báo tuần trước rằng, nếu không có viện trợ liên bang bổ sung, tiểu bang sẽ phải chuẩn bị cho sự thiếu hụt ngân sách 20%, có thể ảnh hưởng đến các trường học, chính quyền địa phương và bệnh viện.

Tại Indiana, một tiểu bang mà Tổng thống Donald Trump đã chỉ ra hôm thứ Tư là một quốc gia đang thực hiện tốt trong đại dịch, hiện nay ngân sách tiểu bang có thể cạn kiệt , theo một ước tính độc lập. 

Các gói hỗ trợ coronavirus mới nhất – mà Trump đã ký thành luật Thứ sáu – bao gồm gần nửa tỷ đô la để  hỗ trợ cho các doanh nghiệp nhỏ, và bổ sung thêm quỹ cho các bệnh viện thiếu tiền mặt và mở rộng thử nghiệm coronavirus.

Nó không bao gồm hàng trăm tỷ đô la mà đảng Dân chủ Quốc hội đã tìm cách bổ sung các ngân sách của chính quyền tiểu bang và địa phương.

Lãnh đạo đa số Thượng viện Mitch McConnell, R-Ky., đã từng nói với người dẫn chương trình Hugh Hewitt hôm thứ Tư. Chúng tôi chưa sẵn sàng để tung ra thêm một gói cứu trợ cho các tiểu bang và chính quyền địa phương 

McConnell cũng nói với Hewitt rằng ông sẽ hỗ trợ cho phép các tiểu bang đang gặp khó khăn nộp đơn xin phá sản – những bình luận đã thu hút sự phản đối ngay lập tức từ các thống đốc và các nhà lập pháp, bao gồm cả một số đảng Cộng hòa.

Trump đã tweet vào đầu tuần rằng sau khi ký dự luật mới nhất, ông ấy bắt đầu thảo luận về gói tiếp theo, với sự cứu trợ tài chính cho Chính phủ Tiểu bang / Địa phương vì mất doanh thu. 

Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi, D-Calif, cho biết hôm thứ Sáu, bà sẽ không hỗ trợ gói cứu trợ coronavirus bổ sung nào trừ khi nó bao gồm bổ sung ngân sách cho chính quyền tiểu bang và địa phương.

 

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus