Tuesday, January 31, 2023
spot_img

Chính phủ trấn áp những tổ chức cho người vay tiền mua nhà giá rẻ

Bloomberg – Chính phủ Trump đang trấn áp những người cho vay tiền trong các chương trình mua nhà giá rẻ của chính phủ liên bang, vì có nguy cơ làm hại đến số vốn địa ốc cho vay mua nhà kiểu này của chính phủ lên tới 1.3 ngàn tỉ đô la.

Nổ lực trấn áp nhắm vào những người cung cấp tiền vay mua nhà cho những kẻ không thể trả nổi tiền đặt cọc 3.5% mà chương trình của cơ quan Federal Housing Administration (FHA) đề ra.

Các chương tình cho vay vốn này là của các cơ quan chính phủ, cho phép 40% số người mua nhà mượn vốn của cơ quan FHA mua được nhà.

Nhưng con số những kẻ đi vay trong các chương trình hổ trợ như thế của chính phủ liên bang lại không trả nổi nợ nhà đã cao gần gấp đôi con số những người đi mua nhà mà tự bỏ tiến túi ra đặt cọc để mua nhà.

Một bảng hướng dẫn mới của Bộ Nhà Ở và Phát Triển Gia Cư Hoa Kỳ (HUD) trong tuần qua đặc biệt nhắm đến Quỹ Chenoa Fund, một trong các chương trình cho vay vốn đặt cọc mua nhà lớn nhất của Hoa Kỳ.

Richard Ferguson, Chủ tịch Quỹ Chenoa Fund, đại diện cho đoàn thể Cedar Band of the Paiutes của thổ dân da đỏ, nhận định: “Rất đáng lo ngại, có vẻ như Bộ Gia Cư HUD đang muốn đầy thổ dân gốc da đỏ trở lại các vùng giới hạn trước đây dành riêng cho họ”

Cơ quan cho vay vốn mua nhà của Cedar Bands trong tuyên bố của mình cho là Bộ Gia Cư HUD có chủ trương phân biệt đối xử với dân da đỏ, vì hơn 50% số người vay vốn đặt cọc mua nhà là khách hàng da đỏ của Quỹ Chenoa Fund.

Trường Giang

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments