Chính phủ tài trợ 2 tỉ đô la trợ giúp người vô gia cư

Chính phủ tài trợ 2 tỉ đô la để giúp đỡ những người vô gia cư. Photo Credit: AP

AP – Hôm thứ năm 11/1 chính phủ Trump loan báo sẽ tài trợ 2 tỉ đô la trong một chương trình giúp các cơ quan địa phương có phương tiện giúp cho những người vô gia cư, nhưng ngược lại chính phủ lại có dự định cắt giảm chương trình trợ giá nhà.

Tổng cộng số tiền tài trợ cho khoảng 7,300 chương trình giúp đỡ dân homeless không khác nhiều lắm so với những năm trước đây. Theo các số liệu liên bang, con số người homeless trên toàn quốc có chiều hướng giảm từ nhiều năm qua, nhưng tại các tiểu bang Bờ Tây, con số người homeless sống lang thang trên đường phố lại gia tăng.

Lý do lớn của vấn đề này là do giá thuê nhà ở Bờ Tây quá cao, theo hãng tin AP cho biết. Theo số liệu kiểm kê tiến hành đầu năm 2017, con số người homeless ở Bờ Tây gia tăng mạnh đến nỗi giờ đây nó lên gần đến 554,000 người, cao nhất từ năm 2010 đến nay.

Trong số tiền 2 tỉ đô la nói trên, California sẽ nhận 383 triệu đô la, so với 354 triệu đô la của năm 2017. Tiểu bang Oregon nhận 36.3 triệu đô la, tiểu bang Washington nhận 59.6 triệu. Con số tăng của hai tiểu bang này chưa tới 1 triệu đô la so với năm ngoái.

Chính phủ tài trợ 2 tỉ đô la để giúp đỡ những người vô gia cư. Photo Credit: AP

Theo Bộ Trưởng Bộ Phát Triển Gia Cư Ben Carsson thì chính sách đối với dân homesless của chính phủ Trump không khác bao nhiêu so với hai TT tiền nhiệm là George W.Bush và Barack Obama. Ông nói: “Chúng tôi muốn thấy cái gì tích cực trong chương trình và tệ nạn homeless giảm thêm”

Chính phủ Trump muốn kêu gọi cần phải cắt giảm số người được tài trợ về housing thông qua các ngân sách của chính phủ liên bang và dồn tiền cắt giảm này sang cho chuyện xây thêm nhà cho giới vô gia cư.

Nan Roman, Chủ tịch Hiệp hội National Alliance to End Homelessness, nhận xét: “Món tiền nào cắt được bên housing sẽ chuyển qua cho chương trình yểm trợ dân homeless”

Trường Giang

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus