Chính phủ đạt thoả thuận với 3M, có thêm 55 triệu khẩu trang N95 mỗi tháng 

President Donald Trump speaks about the coronavirus in the James Brady Press Briefing Room of the White House, Monday, April 6, 2020, in Washington. (AP Photo/Alex Brandon)

(CNN) – Tổng thống Donald Trump vào hôm thứ Hai thông báo, chính phủ đã đạt được thoả thuận với công ty 3M để được cung ứng 55 triệu khẩu trang N95 mỗi tháng. 

“Nhờ sắc lệnh của tôi theo Đạo luật Sản xuất Quốc phòng, tôi có thể thông báo vào ngày hôm nay rằng, chúng tôi đã đạt được thỏa thuận, một thoả thuận hoà giải với 3M, với việc cung ứng thêm 55,5 triệu Mỹ kim khẩu trang chất lượng cao mỗi tháng,” ông Trump tuyên bố tại buổi họp báo tình hình ứng phó virus corona. 

Thoả thuận được thực hiện chỉ một vài ngày sau khi Tổng thống dùng Đạo luật Sản xuất Quốc phòng để trói buộc công ty tăng cường sản xuất. 

Theo thoả thuận, 3M sẽ gởi cho Mỹ thêm 55 triệu khẩu trang mỗi tháng từ các nhà máy ở các nước khác trong 3 tháng tới, nhằm giải quyết tình trạng thiếu hụt trang thiết bị bảo vệ cá nhân cho nhân viên y tế. Phần lớn số khẩu trang này sẽ được gởi đi từ các nhà máy của 3M tại Trung quốc, một viên chức cao cấp trong chính phủ cho hay. 

Quyết định của chính phủ trong việc sử dụng Đạo luật Sản xuất Quốc phòng là chìa khóa thay đổi thương lượng giữa hai bên và trói buộc công ty. 

Hương Giang (Theo CNN) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus