Saturday, November 26, 2022
spot_img

Chính phủ đạt thoả thuận với 3M, có thêm 55 triệu khẩu trang N95 mỗi tháng 

(CNN) – Tổng thống Donald Trump vào hôm thứ Hai thông báo, chính phủ đã đạt được thoả thuận với công ty 3M để được cung ứng 55 triệu khẩu trang N95 mỗi tháng. 

“Nhờ sắc lệnh của tôi theo Đạo luật Sản xuất Quốc phòng, tôi có thể thông báo vào ngày hôm nay rằng, chúng tôi đã đạt được thỏa thuận, một thoả thuận hoà giải với 3M, với việc cung ứng thêm 55,5 triệu Mỹ kim khẩu trang chất lượng cao mỗi tháng,” ông Trump tuyên bố tại buổi họp báo tình hình ứng phó virus corona. 

Thoả thuận được thực hiện chỉ một vài ngày sau khi Tổng thống dùng Đạo luật Sản xuất Quốc phòng để trói buộc công ty tăng cường sản xuất. 

Theo thoả thuận, 3M sẽ gởi cho Mỹ thêm 55 triệu khẩu trang mỗi tháng từ các nhà máy ở các nước khác trong 3 tháng tới, nhằm giải quyết tình trạng thiếu hụt trang thiết bị bảo vệ cá nhân cho nhân viên y tế. Phần lớn số khẩu trang này sẽ được gởi đi từ các nhà máy của 3M tại Trung quốc, một viên chức cao cấp trong chính phủ cho hay. 

Quyết định của chính phủ trong việc sử dụng Đạo luật Sản xuất Quốc phòng là chìa khóa thay đổi thương lượng giữa hai bên và trói buộc công ty. 

Hương Giang (Theo CNN) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments