Chi tiêu cho mua sắm trực tuyến đã tăng 22% trong năm nay

Chi tiêu cho Ngày Lễ Tạ ơn đã tăng 22% trong năm nay, do nhiều người mua sắm online hơn là xếp hàng bên ngoài các cửa hàng.

Chi tiêu cho mua sắm trực tuyến hôm thứ Năm đã tăng lên 5,1 tỷ đô la, gần 22% so với cùng ngày năm ngoái, khi người mua sắm ghi nhận hơn 4,1 tỷ đô la vào một ngày trong năm 2019. Mức tăng này đánh dấu một kỷ lục mới, Adobe Analytics , một công ty phân tích dữ liệu bán lẻ trên web , đã báo cáo.

Công ty dữ liệu đã báo cáo doanh số mua sắm lịch sử trong tháng 11 năm 2019, lên tới 142,4 tỷ đô la doanh thu và năm nay Adobe dự đoán doanh số bán lẻ năm 2020 có thể tăng lên 189 tỷ đô la.

Vào thứ Bảy, số liệu theo dõi đã báo cáo 80,13 tỷ đô la doanh thu chi tiêu trực tuyến cho đến nay trong tháng 11.

Tổng số vẫn chưa ghi dữ liệu bán hàng vào ngày 30 tháng 11 hoặc Thứ Hai 

Tin tức về sự gia tăng doanh thu trực tuyến được đưa ra khi virus coronavirus đã buộc nhiều người tiêu dùng từ bỏ các cửa hàng và mua quà tặng kỳ nghỉ trực tuyến trong năm nay. Những gã khổng lồ bán lẻ trực tuyến như Amazon và Target đã hoạt động đặc biệt tốt trong bối cảnh đại dịch vì sự hiện diện trực tuyến của họ.

Ngoài ra, nhiều nhà bán lẻ hàng đầu trên khắp Hoa Kỳ đã thay đổi chiến lược bán hàng đặc trưng của ngày Thứ Sáu Đen, mở rộng doanh số bán hàng trong suốt tháng 11 chứ không phải là đợt bán hàng rầm rộ thường thấy, kéo người tiêu dùng đến các cửa hàng sau bữa tối Lễ Tạ ơn.

Walmart, Target và Amazon bắt đầu bán hàng vào giữa tháng 10, kéo dài đến cuối tháng 11.

Các nhà phân tích từ eMarketer dự đoán chi tiêu kỳ nghỉ có thể tăng lên 35% trong doanh số bán hàng trực tuyến, Business Insider đưa tin.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus