Charles Kushner và Michael Cohen bị tố giác giả mạo giấy tờ nhằm trục xuất người mướn nhà

Photo Credit: NYT

New York Times – Nhà thầu khoáng Charles Kushner, vốn có con trai Jared Kushner là con rể của TT Trump và cựu luật sư của TT Trump Michael Cohen đã đối diện với chuyện điều tra là họ bị tố giác đã giả mạo giấy phép xây cất ở New York nhằm trục xuất những người đang mướn nhà hợp lệ.

Hôm thứ hai 27/8 công ty xây dựng Kushner Companies bị cơ quan Departments of Buildings của New York tố cáo đã vi phạm 42 lần , trong đó có cả tội cung cấp giấy cho phép xây dựng giả mạo tại 17 tòa nhà, nơi nhiều người thuê mướn được bảo vệ khỏi chuyện tăng giá thuê quá dáng và bị trục xuất.

Tổng cộng tiền phạt cho công ty này lên đến 210,000 đô la, nhưng một phát ngôn nhân của công ty Kushner hôm nay cho hay công ty không hay biết gì về vụ vi phạm luật như thế và cho hay công ty có thể phản đối vụ này trước một quan tòa hành chính.

Vào năm 2015 một nhóm người thuê mướn nhà hợp lệ và thường xuyên ở số 184 đường Kent Avenue ở Brooklyn, đã đệ đơn kiện công ty Kushner Companies ở Tòa Thượng Thẩm New York, cho hay họ bắt buộc phải dọn ra vì ‘tiếng động đào trụ móng quá lớn, cùng bụi khói độc loan lan tỏa mù mịt’

Photo Credit: NYT

Những người tranh đấu cho giới mướn nhà cũng ra tuyên bố hôm nay cho biết một nhóm đầu tư do ông Michael Cohen lãnh đạo cũng đã giả mạo giấy phép xây dựng, cho là có 3 tòa nhà ở Manhattan bị bỏ trống, nhưng thực ra chúng đang có nhiều gia đình thuê mướn ở và có giấy tờ bảo vệ họ hẳn hoi.

Tại số 172 đường Rivington Street, nhóm đầu tư của ông Cohen cho là tòa nhà này chẳng có ai thuê mướn, sau khi họ mua lại nó từ năm 2011 với giá 2.1 triệu đô la, nhưng thực ra có 19 người thuê mướn ở đây, nhưng hiện nay chỉ còn 11 người, do nhóm Cohen đã bán tòa nhà này vào năm 2014 với giá 10 triệu đô la.

Luật sư Michael Cohen từ chối trả lời vụ tố cáo này hôm nay do báo chí đưa và yêu cầu ông bình phẩm.

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus