CBO: Coronavirus sẽ có tác dụng lâu dài đối với nền kinh tế Mỹ

Có thể mất một thập kỷ để nền kinh tế Mỹ phục hồi hoàn toàn khỏi những ảnh hưởng còn sót lại của đại dịch coronavirus và việc đóng cửa kinh doanh sau đó, Văn phòng Ngân sách Quốc hội cho biết hôm thứ Hai.

Điều chỉnh theo lạm phát, đại dịch đang trên đà giảm tổng sản phẩm quốc nội 7,9 nghìn tỷ USD, tương đương 3%, từ năm 2020 đến năm 2030, cơ quan này dự kiến . 

Doanh nghiệp kinh doanh đóng cửa và các biện pháp phân tán xã hội dự kiến ​​sẽ cắt giảm chi tiêu của người tiêu dùng, trong khi giá năng lượng giảm gần đây được dự báo sẽ làm giảm nghiêm trọng đầu tư của Mỹ vào lĩnh vực năng lượng, theo phân tích của CBO. 

Đại dịch đã đánh bại nền kinh tế Mỹ, với khoảng 41 triệu người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp trong 10 tuần qua. Báo cáo việc làm vào thứ Sáu cho tháng Năm dự kiến ​​sẽ cho thấy một làn sóng mất việc làm khác, với tỷ lệ thất nghiệp tăng lên 19,6%, theo dữ liệu của Bloomberg, mức cao nhất kể từ Đại suy thoái.

Chính quyền Trump cho biết họ sẽ không công bố các dự báo kinh tế cập nhật vào mùa hè này vì sự không chắc chắn từ đại dịch.

Gói kích thích khẩn cấp trị giá 2 nghìn tỷ USD mà Quốc hội thông qua hồi tháng 3 sẽ giảm một phần tình trạng kinh tế xấu đi, CBO cho biết. 

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus