Friday, January 27, 2023
spot_img

Cây Giáng sinh sẽ thu hút người mua trong mùa này với giá dự kiến ​​​​sẽ tăng

CALI TODAY NEWS – Lạm phát khiến việc trồng cây Giáng sinh trở nên đắt đỏ hơn. Người Mỹ có thể trả giá cao hơn cho cây vân sam của họ

Theo một cuộc khảo sát của những người trồng cây bán buôn, người Mỹ dự đoán cây thông Noel sẽ có giá cao hơn trong năm nay và họ có thể muốn mua cây vân sam sớm.

Lạm phát lên tới 7,7% trong tháng 10 và những người trồng cây thông Noel cũng phải chịu cảnh giá xăng, dầu diesel và phân bón tăng vọt. Hơn một phần ba số người trồng cây Giáng sinh cho biết chi phí của họ đã tăng ít nhất 16%, theo một cuộc khảo sát của Real Christmas Tree Board .

Theo cuộc khảo sát, hơn 70% người trồng cây Giáng sinh cho biết họ có kế hoạch tăng giá từ 5% đến 15% so với năm ngoái.

Tuy nhiên, 2% còn lại người trồng cây Giáng sinh cho biết họ hoàn toàn không có kế hoạch tăng giá.

Hạn hán và cháy rừng đã ảnh hưởng đến cây thông Noel, sự đa dạng và chất lượng có thể giảm, nhưng dự đoán sẽ không có bất kỳ sự thiếu hụt nào trong năm nay. Tuy nhiên, tốt hơn hết là người Mỹ nên nhanh chóng mua cây thường xanh: hai phần ba số người trồng bán buôn dự kiến ​​​​sẽ bán tất cả số cây mà họ dự định thu hoạch trong năm nay.

Tổng cộng, có khoảng 25 triệu đến 30 triệu cây thông Noel thật được bán ra mỗi năm ở Mỹ, theo Hiệp hội Cây thông Noel Quốc gia.

Những người Mỹ bỏ lỡ có thể sẽ đút tiền vào túi Bắc Kinh. Theo Bộ Thương mại, đa số cây nhân tạo trên toàn thế giới được sản xuất tại Trung Quốc.

Chưa kể, những người mua cây nhân tạo sẽ bỏ lỡ mùi hương từ cây thông đó chính là không khí tinh thần ngày lễ. Trong một cuộc khảo sát khác của Real Christmas Tree Board , hơn 80% số người được hỏi cho biết “cây thông Noel thật có mùi giống như Giáng sinh.”

Nguồn foxnews

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments