Wednesday, November 30, 2022
spot_img

Các thượng nghị sĩ đạt thỏa thuận ​​về khoản tài trợ bổ sung covid trị giá $10 tỷ

Các nhà lập pháp Cộng hòa và Dân chủ tại Thượng viện đã đạt được một thỏa thuận dự kiến ​​về khoản tài trợ bổ sung của Covid trị giá 10 tỷ đô la, chưa bằng một nửa số tiền mà Tổng thống Joe Biden đã yêu cầu để hỗ trợ quốc gia đối phó với đại dịch trước một đợt bùng pháp lây nhiễm trong tương lai

Thượng nghị sĩ Mitt Romney, R-Utah, nói với các phóng viên rằng ông đã thỏa thuận với Lãnh đạo Đa số Thượng viện Chuck Schumer, D-NY, để trang trải chi tiêu bằng cách chuyển hướng tiền từ Kế hoạch Giải cứu Mỹ được thông qua vào năm ngoái. Khoản tài trợ ít hơn nhiều so với 22,5 tỷ đô la mà Tòa Bạch ốc đã yêu cầu từ Quốc hội.

Biden hôm qua cảnh báo rằng Hoa Kỳ sẽ không có đủ liều vắc xin Covid cho tất cả người Mỹ vào mùa thu này nếu Quốc hội không hành động. Tòa Bạch Ốc cũng đã cảnh báo những người không có bảo hiểm sẽ không còn được các xét nghiệm Covid, điều trị và tiêm chủng. Theo các viên chức chính quyền, Mỹ cũng sẽ phải đối mặt với tình trạng thiếu phương pháp điều trị bằng kháng thể đơn dòng, thuốc kháng vi-rút và xét nghiệm Covid.

Không rõ gói sẽ bao gồm những gì, vì các thượng nghị sĩ vẫn chưa công bố thông tin chi tiết. Văn bản của thỏa thuận, khi hoàn tất, sẽ được chuyển đến Văn phòng Ngân sách Quốc hội để chứng minh rằng nguồn tài trợ được cân bằng bằng các khoản bù đắp.

Các nhà lập pháp Đảng Dân chủ tại Hạ viện ban đầu đã tìm cách chuyển 15 tỷ đô la tiền Covid vào đầu tháng này như một phần của gói tài trợ lớn hơn của chính phủ. Tuy nhiên, Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi đã rút sau khi đảng Cộng hòa và đảng Dân chủ không thống nhất được cách chi trả.

GOP kiên quyết đề nghị trang trải bất kỳ khoản chi tiêu mới nào bằng cách lấy lại số tiền đã chi cho các chính quyền địa phương và tiểu bang, nhưng đảng Dân chủ bác bỏ yêu cầu đó.

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh, một biến thể dễ lây lan hơn của omicron, BA.2, đang lan rộng ở Mỹ. BA.2 đã gây ra các đợt bùng phát Covid mới ở châu Âu và Trung Quốc, làm dấy lên lo ngại rằng biến thể phụ có thể làm gia tăng ở Mỹ

Cố vấn y tế chính của Tòa Bạch Ốc , Tiến sĩ Anthony Fauci đầu tháng này cho biết BA.2 có thể sẽ gây ra sự gia tăng các bệnh ở Mỹ, mặc dù ông không mong đợi một đợt tăng khác. Các nhà dịch tễ học cho biết Hoa Kỳ có thể phải đối mặt với một đợt bùng phát  khác vào mùa thu, khi khả năng miễn dịch với vắc-xin suy giảm 

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments