Các nhà sản xuất ô tô lớn lo ngại tình trạng thiếu chip toàn cầu

Các nhà sản xuất ô tô bao gồm Ford , Volkswagen và Daimler vẫn đang phải vật lộn để đối phó với tác động của tình trạng thiếu chip toàn cầu, với các giám đốc điều hành của mỗi công ty cảnh báo tình trạng thiếu có thể vẫn là một vấn đề.

Giám đốc điều hành Volkswagen Herbert Diess, Giám đốc điều hành Daimler Ola Kallenius và Chủ tịch hội đồng quản trị Ford Châu Âu Gunnar Herrmann nói với Annette Weisbach của CNBC tại Triển lãm Ô tô Munich hôm thứ Hai rằng rất khó để biết khi nào vấn đề phức tạp sẽ được giải quyết.

Diess cho biết Volkswagen của Đức, nhà sản xuất ô tô lớn nhất châu Âu, đã mất thị phần tại Trung Quốc do thiếu chip.

Ông nói: “Chúng tôi tương đối yếu vì thiếu chất bán dẫn. Chúng tôi bị ảnh hưởng nhiều hơn ở Trung Quốc so với phần còn lại của thế giới. Đó là lý do tại sao chúng tôi đang mất thị phần ”.

Diess cho biết các đồng nghiệp của ông ở Trung Quốc đang thúc đẩy nhiều chất bán dẫn hơn, mô tả việc thiếu chip là một “mối quan tâm thực sự lớn”.

Giám đốc điều hành VW Diess: Chúng tôi đang mất thị phần tại Trung Quốc do thiếu chip
 

Công ty có trụ sở chính tại Wolfsburg đã kỳ vọng tình hình chất bán dẫn sẽ được cải thiện sau kỳ nghỉ hè nhưng điều đó đã không xảy ra. Malaysia, nơi có nhiều nhà cung cấp cho  Volkswagen, đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi virus coronavirus trong những tuần gần đây, dẫn đến một số nhà máy phải đóng cửa.

Khủng hoảng nguyên liệu

Trong khi đó, Herrmann của Ford Châu Âu ước tính tình trạng thiếu chip có thể tiếp tục kéo dài đến năm 2024, đồng thời nói thêm rằng rất khó xác định chính xác khi nào nó sẽ kết thúc.

Sự thiếu hụt được cho là đã trở nên trầm trọng hơn do việc chuyển sang xe điện. Ví dụ, một chiếc Ford Focus thường sử dụng khoảng 300 chip, trong khi một trong những chiếc xe điện mới của Ford có thể có tới 3.000 chip.

Ngoài chip, giờ đây còn có những sự thiếu hụt khác phải đối mặt. Theo Herrmann, Ford đang phải đối mặt với một “cuộc khủng hoảng mới” về nguyên liệu thô.

Nguyên liệu thô và chất bán dẫn chắc chắn là một vấn đề: Chủ tịch Ford Châu Âu
 

Ông nói: “Đó không chỉ là chất bán dẫn, và nói thêm rằng lithium, nhựa và thép đều đang có nguồn cung tương đối thiếu.”

Herrmann cho biết giá ô tô sẽ tăng khi chi phí nguyên liệu thô tăng.

Không còn phù hợp với mục đích

Kallenius của Daimler cho biết ông hy vọng quý thứ ba là ”đáy” của sự gián đoạn. “Đó có vẻ là quý sẽ bị ảnh hưởng đáng kể nhất bởi điều này,” ông nói.

“Chúng tôi hy vọng rằng trong quý 4 chúng tôi sẽ bắt đầu hoạt động trở lại,” Kallenius nói. “Nhưng có một mức độ không chắc chắn mà chúng tôi phải đối phó trong hệ thống sản xuất của mình. Nó cần phải luôn linh hoạt ”.

Sự thiếu hụt chip đã ảnh hưởng đến ngành công nghiệp ô tô nhiều hơn bất kỳ ngành nào khác. Các dây chuyền lắp ráp đã bị ngừng hoạt động và một số ô tô hiện đang được xuất xưởng mà không có các tính năng phụ thuộc vào chất bán dẫn.

Tại Anh, sản lượng xe hơi giảm mạnh xuống mức thấp mới trong tháng 7, đánh dấu tháng 7 tồi tệ nhất của ngành kể từ năm 1956.

Tập đoàn kỹ thuật và công nghệ Đức Bosch, nhà cung cấp phụ tùng xe hơi lớn nhất thế giới, tin rằng chuỗi cung ứng chất bán dẫn trong ngành công nghiệp ô tô không còn phù hợp với mục đích .

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus