Các nhà lãnh đạo doanh nghiệp kêu gọi Quốc hội chứng nhận Biden chiến thắng

Photo Credit: Tasos Katopodis / Getty

Gần 200 lãnh đạo doanh nghiệp hàng đầu của đất nước đã thúc giục Quốc hội chứng nhận kết quả bầu cử cho Tổng thống đắc cử Joe Biden trong một bức thư hôm thứ Hai, lập luận rằng “những nỗ lực ngăn cản hoặc trì hoãn quá trình này đi ngược lại các nguyên lý cơ bản của nền dân chủ của chúng ta.”

Bức thư đánh dấu bước thúc đẩy quan trọng nhất của cộng đồng doanh nghiệp nhằm đảm bảo nỗ lực lật ngược cuộc bầu cử tháng 11 của Tổng thống Trump không thành công. Những người ký tên bao gồm một loạt các giám đốc điều hành của các công ty nằm trong danh sách Fortune 500, từ lãnh đạo các ngân hàng, hãng hàng không, công ty đầu tư, công ty dược phẩm, liên đoàn thể thao chuyên nghiệp, tập đoàn bất động sản, công ty luật và công ty truyền thông hàng đầu.

“Cuộc bầu cử tổng thống đã được quyết định và đã đến lúc đất nước phải tiến lên”, bức thư được The Washington Post cho biết. “… Chính quyền Biden sắp tới phải đối mặt với các nhiệm vụ cấp bách là đánh bại covid-19 và khôi phục sinh kế của hàng triệu người Mỹ bị mất việc làm và kinh doanh trong thời kỳ đại dịch.”

Nhiều nhà lãnh đạo trước đây đã cảnh giác với việc công khai tham gia vào chính trị, và một số người ủng hộ tổng thống. Kathryn Wylde, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Partnership for New York City,cho biết việc đặt câu hỏi về cuộc bầu cử quốc gia gây thiệt hại lâu dài cho đất nước và các vấn đề quan trọng như phân phối vắc xin và tỷ lệ thất nghiệp cao cần được tập trung hơn.

Trong số những người ký có lãnh đạo của Goldman Sachs, Microsoft, Pfizer, Hiệp hội bóng rổ quốc gia, Mastercard, Blackstone Group, BlackRock, Lyft, Deloitte, Warby Parker, Moody’s, WeWork, Ernst & Young, JetBlue, MetLife, Condé Nast, Carlyle Group , Hearst, American Express, Saks Fifth Avenue, Price Waterhouse Cooper và Deutsche Bank, cùng với 150 doanh nghiệp khác.

Những người khác đã ký bao gồm một số nhân vật cổ phần tư nhân và bất động sản hàng đầu của New York bao gồm Henry Kravis, Rob Speyer, William Rudin và Laurence Fink.

Phần lớn cộng đồng doanh nghiệp ban đầu có mối quan hệ thân tình với Trump trong những ngày đầu, đến Washington dự hội nghị thượng đỉnh do con gái của tổng thống, Ivanka Trump và con rể Jared Kushner dẫn đầu, và điều động để tác động đến dự luật thuế của Đảng Cộng hòa. Họ hài lòng với một số lựa chọn của Trump cho các công việc quản lý hàng đầu, chẳng hạn như Gary Cohn là cố vấn kinh tế quốc gia đầu tiên của ông.

Nhưng đã có một rạn nứt đáng kể sau khi Tổng thống Trump bình luận ở Charlottesville về các cuộc biểu tình của những người theo chủ nghĩa thượng tôn da trắng tự xưng trên đường phố, và các giám đốc điều hành rút khỏi hội đồng kinh doanh của ông. 

Trump đặc biệt vui mừng khi có quan hệ mật thiết với một số lãnh đạo doanh nghiệp như Stephen Schwarzman, giám đốc điều hành của Blackstone Group. Schwarzman không ký vào lá thư, nhưng chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của công ty ông – Jonathan Grey – thì đã ký 

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus