Các cựu Bộ trưởng tài chính của GOP thuyết phục McConnell giúp tránh vỡ nợ

Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen đã nhiều lần cảnh báo Quốc hội về nguy cơ không tăng giới hạn nợ trước khi chính phủ Mỹ hết tiền, khiến các cựu Bộ Trưởng tài chính của Đảng Cộng hòa phải can thiệp và lặp lại những lo ngại của Yellen – Tuy nhiên, những lời này  đều  vô ích.

Tờ Washington Post đưa tin hôm thứ Tư rằng các cựu Bộ trưởng tài chính GOP Henry Paulson và Steve Mnuchin đã gặp Lãnh đạo phe thiểu số tại Thượng viện Mitch McConnell để tìm cách giải quyết vấn đề trần nợ giữa đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa, theo những người quen thuộc với các cuộc trò chuyện. Trước các cuộc họp, McConnell đã lên tiếng về việc ông từ chối giúp đảng Dân chủ nâng giới hạn số tiền mà chính phủ có thể vay, và bất chấp những nỗ lực từ Paulson và Mnuchin, lập trường của Lãnh đạo phe thiểu số Thượng viện không thay đổi.

Theo tờ Bưu điện, cả Paulson, người đã hợp tác chặt chẽ với McConnell vào năm 2008 để giải quyết suy thoái kinh tế và Mnuchin bày tỏ lo ngại về nguy cơ vỡ nợ, nhưng cả hai cựu bộ trưởng đều nói với chính quyền của Tổng thống Joe Biden sau các cuộc họp rằng McConnell vẫn tin rằng đảng Dân chủ phải tự mình trong việc nâng trần nợ.

 
 

Yellen đã nói với Quốc hội vào đầu tháng này rằng tiền của chính phủ có thể sẽ cạn kiệt vào tháng 10 vì sự bất ổn tài chính do đại dịch gây ra, gây áp lực lên đảng Dân chủ để tìm cách tránh vỡ nợ do đảng Cộng hòa từ chối giúp đỡ

Nhưng Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi vẫn tiếp tục nhấn mạnh việc tăng trần nợ phải là lưỡng đảng.

“Giới hạn nợ là trách nhiệm chung và tôi kêu gọi Quốc hội hợp tác với nhau, trên tinh thần đó, trên cơ sở lưỡng đảng như đã từng có trong quá khứ để bảo vệ niềm tin và sự tín nhiệm đầy đủ của Hoa Kỳ”, Pelosi viết trong một bức thư hôm Chủ nhật. .

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus