Friday, January 27, 2023
spot_img

BYD của Trung Quốc sẽ ra mắt xe điện ở Mexico vào năm tới

Nhà sản xuất EV lớn nhất thế giới tính theo doanh số cho biết họ đặt mục tiêu bán 10.000 xe tại Mexico vào năm 2023.

Nhà sản xuất xe điện BYD của Trung Quốc đã tuyên bố sẽ ra mắt xe hơi điện của mình tại Mexico vào năm tới, với một giám đốc điều hành cấp cao chốt mục tiêu doanh số bán hàng của họ lên tới 30.000 xe vào năm 2024.

Năm tới, BYD sẽ bắt đầu bán các phiên bản chạy hoàn toàn bằng điện của mẫu xe thể thao đa dụng Tang (SUV) cùng với mẫu xe Han thông qua 8 đại lý trên khắp Mexico, người đứng đầu quốc gia của công ty Zhou Zou nói với Reuters trước thông báo.

Nhà sản xuất xe điện lớn nhất thế giới tính theo doanh số hy vọng sẽ bán được 10.000 xe ở Mexico vào năm 2023 và từ 20.000 đến 30.000 vào năm 2024, Zou cho biết thêm rằng mục tiêu dài hạn của công ty là đạt khoảng 10% tổng thị phần. Warren Buffet’s Berkshire Hathaway vẫn có cổ phần trong BYD sau khi đã bán một số cổ phiếu niêm yết tại Hong Kong trong những tháng gần đây.

Theo Hiệp hội Công nghiệp Ô tô Mexico, chỉ 4,5% số ô tô bán ra trong 8 tháng đầu năm nay là loại hybrid – hay khoảng 31.000 trong tổng số gần 693.000 chiếc được bán ra.

Trong khi BYD từ chối nêu giá khởi điểm cho các loại xe của mình ở Mexico, Zou nhấn mạnh khả năng chi trả của công ty, nói: “Chúng tôi là thương hiệu dành cho tất cả mọi người.”

Vào tháng 9, BYD đã đặt giá bán trước cho các mẫu Tanga và Han của mình là 72.000 euro (72.500 USD) tại châu Âu. Theo cơ quan thống kê của Mexico, rất ít người ở nước này kiếm được hơn 10.000 đô la một năm.

Zou của BYD cũng cho biết công ty đặt mục tiêu bán ô tô thông qua 15 đại lý được cấp phép ở Mexico vào cuối năm 2023 và đạt 30 vào năm 2024.

Đại diện của tám nhà phân phối, bao gồm chuỗi cửa hàng bách hóa Liverpool LIVEPOLC1.MX và nhiều đại lý truyền thống hơn như Grupo Continental, đã xuất hiện tại một sự kiện cùng với BYD vào cuối ngày thứ Ba.

Thông báo của công ty được đưa ra khi Mexico, một trung tâm sản xuất ô tô lớn, đang tìm cách làm cho xe điện có giá phải chăng hơn bằng cách cắt giảm thuế bán hàng và thuế nhập khẩu – những động thái mà Zou cho là đánh dấu một bước tích cực.

Trong những tháng gần đây, các quan chức ở Mexico cho biết nước này đang trên đà đạt được mục tiêu biến 50% sản lượng ô tô thành điện vào năm 2030.

Tuy nhiên, một giám đốc điều hành của General Motors cho biết trong tháng này rằng Mexico nhiều khả năng sẽ chỉ đạt 15% vào năm 2030 nếu nước này không thay đổi hướng đi.

Zou cho biết khi các tiểu bang của Mỹ như California chạy hoàn toàn bằng điện, Mexico – nơi sản xuất một lượng lớn ô tô cho các nước láng giềng phía bắc – có thể sẽ làm theo.

Việt Linh (Theo CNBC)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments