Borden trở thành nhà sản xuất sữa lớn thứ hai của Mỹ nộp đơn xin phá sản

Photo credit: Bloomberg

Công ty sữa Borden đã nộp đơn xin phá sản, trở thành nhà bán sữa lớn thứ hai của Mỹ xin phá sản trong hai tháng do áp lực cạnh tranh, tiêu dùng giảm và lợi nhuận giảm khiến công ty không bền vững.

Được biết đến với linh vật Elsie the Cow, công ty có trụ sở tại Dallas đã liệt kê các tài sản và nợ phải trả từ 100 triệu đến 500 triệu đô la trong hồ sơ. Công ty, được thành lập hơn 160 năm trước. Công ty đã nộp đơn xin phá sản theo Chương 11 của Luật phá sản Mỹ để có thể duy trì hoạt động, tái cơ cấu nợ, và góp quỹ lương hưu trong thời gian tìm cách bán lại doanh nghiệp.

Một sự bùng nổ trong các sản phẩm thay thế sữa như đậu nành, gạo và sữa hạt, cùng với giá sữa nguyên liệu tăng đã khiến cho Borden lâm vào cảnh phá sản

Với giá sữa nguyên liệu tăng 27% kể từ tháng 1 năm 2019 và dự kiến ​​sẽ tăng thêm, ngay cả khi giá bán lẻ và lợi nhuận đang giảm, các giấy tờ tòa án cho thấy. 

Công ty cổ phần tư nhân ACON Investments LLC và các chi nhánh đã mua lại Borden vào năm 2017 và công ty đã nhận được các khoản nợ từ GSO Capital Partners và PNC Bank, theo một tuyên bố tại thời điểm đó.

Các chi nhánh của KKR Credit Advisors US LLC và Franklin Square Holdings LP hiện nắm giữ 175 triệu đô la nợ Borden dưới dạng khoản vay có kỳ hạn, trong khi PNC giữ khoản vay có thời hạn 30 triệu đô la và khoản vay xoay vòng 75 triệu đô la.

Borden đã báo cáo khoản lỗ ròng 42,4 triệu đô la cho năm 2019 đến ngày 7 tháng 12, mở rộng  thâm hụt 14,6 triệu đô la của năm 2018 trên doanh thu ròng 1,18 tỷ đô la.

Borden có hơn 3.200 nhân viên, khoảng 22% trong số đó được liên minh, Monaco cho biết. Công ty đã giữ lại Conway MacKenzie Inc. để tư vấn tài chính.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus