Boeing giảm số lượng máy bay Boeing 737 sản xuất từ giữa tháng 4

Photo Credit: CNBC

CNBC – Hiện nay công ty Beoing đang cắt giảm số lượng máy bay Boeing 737 Max, trong lúc vẫn đang nổ lực tìm cách sữa chữa tục trặc nhằm giúp số máy bay đang bị ‘giảm lại’ trên mặt đất có thể cất cánh trở lại.

Hôm cuối tuần Boeing loan báo sản lượng máy bay B.737 Max làm ra mỗi tháng giảm 20%, tức từ 52 chiếc hàng tháng chỉ còn 42 chiếc.

Chủ tịch và CEO của Boeing Dennis Muilenburg cho hay trong một thông báo: “Chúng tôi đang chỉnh đốn lại giây chuyền sản xuất máy bay 737, nhằm cho phép chúng tôi tập trung vào chuyện khắc phục về trục trặc nhu liệu và do đó có thể cho phép máy bay MAX bay trở lại”

Ông Muilenburg cũng cho biết công ty cũng đang làm việc với các nhà thầu cung cấp phụ tùng cho Boeing nhằm làm giảm thiệt hại vì giây chuyền bị gián đoạn và giảm thiệt hại về tài chính.

Sau hai vụ máy bay Boeing 737 Max rơi làm nhiều người tử nạn chỉ trong vòng hơn 5 tháng, cổ phần của Boeing đã giảm đến hơn 10% vào trung tuần tháng 3. Cơ quan FAA ngày 13 tháng 3 đã ra lệnh toàn bộ máy bay loại này không được cất cánh.

Tuy nhiên lúc đó Boeing loan báo vẫn không có kế hoạch cắt giảm sản lượng máy bay MAX và hiện nay cho hay công ty hy vọng sẽ khắc phục trục trặc nhu liệu trong vòng vài tuần nữa mà thôi.

Trường Giang

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus