Monday, February 6, 2023
spot_img

Boeing đã chi hơn $753.000 cho các ứng cử viên Dân Chủ lẫn Cộng Hòa

USA Today – Công ty có trụ sở chính ở Chicago Boeing trong tháng 2 năm nay đã chi ra trên 753,000 đô la tài trợ cho các ứng cử viên Dân Chủ lẫn Cộng Hòa, cũng như cho nhiều tổ chức lưỡng đảng này.

Chi tiết này cho thấy Boeing quả là một nhà quyên góp cho hoạt động chính trị ở Hoa Kỳ lớn lao ra sao, nhất là chuyện ủng hộ cho các ứng cử viên trong Quốc Hội và cho các Thống Đốc, theo kết quả của báo cáo mới nhất của Ủy ban Federal Election Commission cho hay.

Trong tháng 2 năm nay, bộ phận chuyên trách về hoạt động chính trị của Boeing đã đóng góp trực tiếp cho gần 100 ứng cử viên Quốc Hội.

Những nười thụ hưởng sự đóng góp của Boeing bao gồm TNS Cộng Hòa Ben Sasse của Ủy ban Tình báo Thượng Viện, TNS Cộng  Hòa Mike Enzi, Chủ tịch Ủy ban Ngân sách Thượng Viện và TNS Dân Chủ Chris Coons thuộc Ủy ban Appropriations Committee.

Còn về phía Hạ Viện thì nhiều vị Dân biểu thuộc các Ủy ban Appropriationa và Quốc phòng đã nhận hổ trợ tài chính trực tiếp từ Boeing, trong số này có Dân biểu Dân Chủ là ông Adam Smith, Chủ tịch Ủy ban Quân sự Hạ Viện.

Boeing là công ty tư nhân lớn hàng thứ nhì ở Mỹ đã ký kết nhiều hợp đồng với chính phủ Hoa Kỳ, nhưng hiện nay công ty này đang ở trong ‘tâm bão’ của các cuộc điều tra sau khi hai phi cơ Boeing 737 Mex 8 rơi ở Indonesia và Ethiopia.

Công ty Lockheed Martin Corp. là công ty lớn nhất ký hợp đồng với chính phủ liên bang, trong năm 2017 đã ký tổng cộng 50 tỉ đô la hợp đồng, còn Boeing đứng hạng nhì với 23 tỉ đô la.

 

Trường Giang

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments