Sunday, January 29, 2023
spot_img

Bộ Tư pháp thu giữ 1 tỷ đô la Bitcoin trên thị trường dark web

Bộ Tư pháp báo cáo đã thu giữ khoảng 1 tỷ đô la bitcoin trong tuần này được cho là có liên quan đến thị trường dark web

Bộ Tư pháp đã thu giữ hàng nghìn bitcoin mà cơ quan này cho rằng có liên quan đến thị trường tội phạm Silk Road đã bị chính quyền liên bang đóng cửa vào năm 2013, CNBC đưa tin hôm thứ Năm.

“Silk Road là thị trường tội phạm trực tuyến khét tiếng nhất “, Công tố viên Hoa Kỳ David Anderson của Quận phía Bắc của California cho biết trong một khiếu nại dân sự hôm thứ Năm. “Việc truy tố thành công người sáng lập Silk Road vào năm 2015 đã bỏ ngỏ câu hỏi trị giá hàng tỷ USD. Tiền đã đi đâu?”

Silk Road, một thị trường trực tuyến dành riêng cho việc buôn bán hàng hóa bất hợp pháp, đã bị FBI đóng cửa vào năm 2013. Ross Ulbricht đã bị kết án tù chung thân hai năm sau đó vì tạo ra và điều hành Silk Road.

Đơn khiếu nại được đệ trình hôm thứ Năm cho biết các cơ quan Hoa Kỳ đã theo dõi các khoản tiền bất hợp pháp thông qua một đơn vị trong IRS chuyên theo dõi các giao dịch tiền ảo. Đơn vị đã có thể xác định 54 giao dịch bitcoin mới được thực hiện như là tiền thu được từ một số hoạt động bất hợp pháp, CNBC đưa tin.

Vụ bắt giữ được cho là lớn nhất về tiền điện tử trong lịch sử của cơ quan.

Phát ngôn nhân của DOJ đã không có bình luận ngay lập tức.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments