Bộ Tư pháp thu giữ 1 tỷ đô la Bitcoin trên thị trường dark web

Bộ Tư pháp báo cáo đã thu giữ khoảng 1 tỷ đô la bitcoin trong tuần này được cho là có liên quan đến thị trường dark web

Bộ Tư pháp đã thu giữ hàng nghìn bitcoin mà cơ quan này cho rằng có liên quan đến thị trường tội phạm Silk Road đã bị chính quyền liên bang đóng cửa vào năm 2013, CNBC đưa tin hôm thứ Năm.

“Silk Road là thị trường tội phạm trực tuyến khét tiếng nhất “, Công tố viên Hoa Kỳ David Anderson của Quận phía Bắc của California cho biết trong một khiếu nại dân sự hôm thứ Năm. “Việc truy tố thành công người sáng lập Silk Road vào năm 2015 đã bỏ ngỏ câu hỏi trị giá hàng tỷ USD. Tiền đã đi đâu?”

Silk Road, một thị trường trực tuyến dành riêng cho việc buôn bán hàng hóa bất hợp pháp, đã bị FBI đóng cửa vào năm 2013. Ross Ulbricht đã bị kết án tù chung thân hai năm sau đó vì tạo ra và điều hành Silk Road.

Đơn khiếu nại được đệ trình hôm thứ Năm cho biết các cơ quan Hoa Kỳ đã theo dõi các khoản tiền bất hợp pháp thông qua một đơn vị trong IRS chuyên theo dõi các giao dịch tiền ảo. Đơn vị đã có thể xác định 54 giao dịch bitcoin mới được thực hiện như là tiền thu được từ một số hoạt động bất hợp pháp, CNBC đưa tin.

Vụ bắt giữ được cho là lớn nhất về tiền điện tử trong lịch sử của cơ quan.

Phát ngôn nhân của DOJ đã không có bình luận ngay lập tức.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus