Home Breaking News Bộ Tư pháp kháng cáo lệnh của thẩm phán liên bang chặn...

Bộ Tư pháp kháng cáo lệnh của thẩm phán liên bang chặn lệnh cấm TikTok

 

Bộ Tư pháp được cho là đã kháng cáo lệnh của thẩm phán liên bang ngăn Bộ Thương mại áp đặt các hạn chế đối với ứng dụng truyền thông xã hội TikTok của Trung Quốc.

Chính phủ đã đệ đơn kháng cáo lên Tòa phúc thẩm Hoa Kỳ đối với Quận Columbia, theo Reuters .

Sau khi tuyên bố TikTok là mối đe dọa đối với an ninh quốc gia từ Đảng Cộng sản Trung Quốc, chính quyền Trump đã cố gắng kiềm chế nền tảng chia sẻ video ngắn. TikTok là ứng dụng được tải xuống nhiều nhất trên thế giới vào năm 2020 và có mức người tiêu dùng cao thứ hai và người dùng hoạt động hàng tháng nhiều thứ tám của bất kỳ ứng dụng di động nào, theo dữ liệu từ App Annie.

Chính phủ trước đó đã ra lệnh cho ByteDance, công ty sở hữu TikTok, bán bớt các hoạt động của mình tại Mỹ và Tổng thống Trump đã đề xuất bán các hoạt động cho Walmart và Oracle. Thời hạn cho thỏa thuận đó đã đến và được thông qua vào đầu tháng này mà không có kết luận.

Thẩm phán Carl Nichols của Tòa án Quận Hoa Kỳ ở Washington, DC, đã đồng ý với các tòa án khác, bao gồm một tòa án liên bang khác, vào đầu tháng này và phán quyết rằng nỗ lực của Bộ Thương mại nhằm áp đặt các hạn chế đối với TikTok là ” tùy tiện và thất thường “. Những hạn chế đó được cho là sẽ có hiệu lực vào ngày 12 tháng 11.

Thomas Byron, cố vấn phúc thẩm cấp cao tại Bộ Tư pháp, cho biết chính phủ đang cố gắng thực hiện “lệnh cấm” đối với TikTok bằng cách ngăn mọi người sử dụng hoặc tải xuống ứng dụng. Byron cho biết video từ TikTok vẫn có thể được chia sẻ từ trình duyệt web, nhưng các cá nhân ở Hoa Kỳ sẽ không thể tạo tài khoản trên nền tảng truyền thông xã hội.

Các thẩm phán nghi ngờ lệnh cấm đã lập luận rằng nó sẽ vi phạm quyền của người dùng trong việc tự do ngôn luận trên ứng dụng.

“Bằng cách cấm người dùng mới tham gia, lệnh cấm này cấm rất nhiều người Mỹ tham gia các phương tiện liên lạc và trao đổi mà tôi nghĩ rằng hơn 1/4 dân số Mỹ đã tham gia”, thẩm phán Patricia Millett của tòa phúc thẩm cho biết.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus