Bộ trưởng Wilbur Ross: coronavirus có thể thúc đẩy công việc ở Bắc Mỹ, nhiều người chỉ trích ông vô cảm

Photo Credit: REUTERS / Brendan McDermid

Bộ trưởng Thương mại Hoa Kỳ Wilbur Ross cho biết hôm thứ Năm, vụ dịch coronavirus bắt đầu ở Vũ Hán, Trung Quốc và đã giết chết ít nhất 170 người có thể là tin tức tích cực cho nền kinh tế Mỹ.

Ross đã đưa ra nhận xét trong một lần xuất hiện trên “Mornings with Maria” của Fox Business sau khi nói về Thỏa thuận Mỹ-Mexico-Canada, mà Tổng thống Donald Trump đã ký tại Tòa Bạch Ốc vào thứ Tư.  Người dẫn chương trình Maria Bartiromo đã hỏi liệu sự lây lan của coronavirus có thể bù đắp cho những lợi ích mà ông dự đoán thỏa thuận sẽ mang lại hay không.?

“Trước hết, tôi mong mọi người Mỹ không trở thành nạn nhân của coronavirus. Vì vậy, tôi không muốn nói về một chiến thắng khi dịch bệnh đang hoành hành”, Ross nói. “Nhưng thực tế mà nói, với dịch bênh như thế này nó mang lại cho các doanh nghiệp  xem xét lại chuỗi cung ứng của mình.”

Ross cho biết virus này là “một yếu tố rủi ro khác” mà mọi người sẽ cân nhắc trước khi kinh doanh tại Trung Quốc.

“Vì vậy, tôi nghĩ rằng nó sẽ giúp thúc đẩy sự trở lại của công việc ở Bắc Mỹ” ông nói. “Bạn đã nghe Apple nói về việc tìm cách thay thế một số sản phẩm sản xuất ở Trung Quốc chưa”

Sau những bình luận của Ross, nhiều người lên các phương tiện truyền thông chỉ trích sự  vô cảm của Bộ trưởng này

“Khi nói đến coronavirus, Wilbur Ross rõ ràng là một người lạc quan và cũng là người bi quan”, phóng viên Aaron Blake của Washington Post tweet .

Michael Schuman cho rằng, “Wilbur Ross cũng có thể đã nói ‘càng nhiều người Trung Quốc chết, càng có nhiều việc làm cho chúng tôi !!”

Đó không phải là lần đầu tiên Ross bị buộc cho là vô cảm

Trong thời gian chính phủ đóng cửa kéo dài vào tháng 1 năm 2019, Ross cho biết ông không hiểu tại sao các công nhân liên bang phải đến ngân hàng thực phẩm hoặc gặp khó khăn trong việc chăm sóc gia đình.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus