Friday, December 8, 2023
spot_img

Bộ trưởng Tài chính nói rằng nền kinh tế có thể trở lại gần như toàn bộ vào năm tới

Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen hôm Chủ nhật cho biết bà hy vọng rằng nếu đất nước đánh bại đại dịch, nền kinh tế có thể trở lại gần như toàn bộ vào năm tới.

“Tôi hy vọng rằng, nếu chúng ta đánh bại đại dịch, chúng ta có thể đưa nền kinh tế trở lại bình thường vào năm tới. Và tôi nghĩ gói cứu trợ lần này là đề chúng ta cần để làm điều đó”, Bà nói với George Stephanopoulos trên ABC’s 

Yellen chỉ ra rằng dự luật cứu trợ COVID-19 trị giá 1,9 nghìn tỷ đô la được thông qua gần đây là một yếu tố quan trọng giúp nền kinh tế phục hồi. Bà ca ngợi các khoản chi phiếu 1.400 đô la, tín dụng thuế trẻ em, và viện trợ cho chính quyền địa phương và tiểu bang là những thành phần sẽ giúp nền kinh tế hồi phục.

“Chúng tôi cần cả sự cứu trợ cho những người đang đau khổ vì những gì đã xảy ra với nền kinh tế. Chúng tôi cần đánh bại đại dịch. Gói này thực sự làm được điều đó”, Yellen nói.

Bà ấy nói thêm, “Tôi tin rằng với sự hỗ trợ trong gói này để giảm bớt đau khổ và đưa nền kinh tế nhanh chóng trở lại đúng hướng.”

Hôm thứ Năm, Tổng thống Biden đã ký dự luật kích thích $ 1,9 COVID-19, sau nhiều tuần đàm phán tại Quốc hội. Đạo luật được thông qua theo đường lối của đảng mà không có sự ủng hộ của Đảng Cộng hòa.

TH

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img