Bộ trưởng Tài chính cho biết thời hạn nộp thuế chuyển sang ngày 15 tháng 7

Mọi người dân sẽ có thêm ba tháng để nộp thuế trong bối cảnh đại dịch coronavirus, Bộ trưởng Tài chính Mỹ cho biết hôm thứ Sáu.

“Chúng tôi đang chuyển Ngày Thuế từ 15 tháng 4 đến 15 tháng 7”, Bộ trưởng Steven Mnuchin tweet . “Tất cả người nộp thuế và doanh nghiệp sẽ có thêm thời gian này để nộp và thực hiện thanh toán mà không có lãi suất hoặc tiền phạt.”

Tòa Bạch Ốc đã tuyên bố trước đó rằng họ sẽ hoãn thanh toán thuế trong 90 ngày nhưng người Mỹ vẫn cần phải nộp vào ngày 15 tháng Tư.

Bây giờ thời hạn sẽ được kéo dài vào mùa hè.

Mnuchin cho biết người Mỹ được hoàn tiền  nên nộp thuế ngay bây giờ.

Chính quyền đã tìm mọi cách để giảm bớt tác động kinh tế của sự bùng phát coronavirus, dự kiến ​​sẽ gây hại cho cả các ngành công nghiệp lớn và các doanh nghiệp nhỏ.

Các nhà lập pháp đã tranh cãi về một gói kích cầu với các thành viên của chính quyền, nhưng Trump cũng đã tìm mọi cách để giảm thiểu các mối quan tâm kinh tế.

Đầu tuần, Mnuchin nói rằng các cá nhân và doanh nghiệp nhỏ sẽ có thể hoãn các khoản thanh toán lên tới 1 triệu đô la và các doanh nghiệp lớn có thể hoãn tới 10 triệu đô la mà không phải chịu lãi hoặc phạt.

Thông thường cả việc nộp thuế và thanh toán là vào ngày 15 tháng Tư. Người nộp thuế vẫn có thể yêu cầu gia hạn sáu tháng để khai thuế

Thời hạn mới được chính quyền công bố chỉ áp dụng cho các khoản thanh toán thu nhập thuế liên bang. Tùy thuộc vào các tiểu bang để thiết lập thời hạn của riêng họ.

Một số tiểu bang đang thực hiện thay đổi do coronavirus. Tại California, các cá nhân có thời gian đến ngày 15 tháng 6 để nộp cả hai và nộp thuế tiểu bang của họ.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus