Bộ trưởng Ngân khố Mnuchin: Cứu trợ $1200 vào tháng 8, giảm trợ cấp thất nghiệp

 

WASHINGTON (AP) — Bộ trưởng Ngân khố Steven Mnuchin vào thứ Bảy cho hay, Cộng hoà chuẩn bị tung ra gói cứu trợ COVID 19 trong thứ Hai tuần tới, với sự hậu thuẫn từ Toà Bạch Ốc. 

Ông Mnuchin chia sẻ với truyền thông tại điện Capitol, gia hạn trợ cấp thất nghiệp sắp hết hạn, nhưng sẽ giảm đáng kể, là ưu tiên hàng đầu của Tổng thống. Bộ trưởng Ngân khố cho rằng, trợ cấp $600 đô mỗi tuần “vô lý,” không khuyến khích người dân quay trở lại làm việc. Mnuchin cũng hứa, vòng cứu trợ tiền mặt $1200 đô thứ hai có thể sẽ diễn ra vào tháng 8. 

“Chúng tôi chuẩn bị tiến hành nhanh chóng,” Mnuchin nói sau khi cùng với Đổng lý Mark Meadows dành vài tiếng đồng hồ ở Điện Capitol. 

Toà Bạch Ốc dự tính cắt trợ cấp thất nghiệp xuống còn $100 đô mỗi tuần, trong khi Thượng viện Cộng hoà muốn $200 đô. Mnuchin cũng cho biết, cứu trợ trực tiếp $1.000 sẽ dựa và công thức như dự luật trước đây. Ví dụ, những người có thu nhập từ $75.000 Mỹ kim/năm trở xuống sẽ nhận được đầy đủ số tiền trợ cấp, những người có thu nhập hơn $75.000/năm sẽ nhận được ít hơn $1.200, tuỳ thuộc vào thu nhập cụ thể. Thu nhập trên $100.000 sẽ không đủ tiêu chuẩn để nhận được tiền trợ cấp này. 

“Chúng tôi sẽ gởi ra phần lớn vào tháng 8, và số tiền đó sẽ giúp được mọi người,” Mnuchin nói.

Hương Giang (Theo AP) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus