Sunday, February 5, 2023
spot_img

Bộ Tài chính Phần Lan kêu gọi cắt giảm chi tiêu, tăng thuế

Công thức để cân bằng tài chính chung của chính phủ, ngăn chặn sự gia tăng của tỷ lệ nợ và thu hẹp khoảng cách dài hạn đã được Bộ Tài chính công bố vào chiều thứ Năm.

Theo Bộ Tài chính, nhu cầu củng cố tài chính chung của chính phủ đã tăng đến mức cần phải thực hiện một số biện pháp để cải thiện tình hình ngân sách hàng năm ít nhất 9 tỷ euro trong hai nhiệm kỳ quốc hội tiếp theo.

Để “cân bằng tài chính chung của chính phủ, ngăn chặn sự gia tăng tỷ lệ nợ và gần như thu hẹp khoảng cách dài hạn”, điều cần thiết là cải thiện 6 tỷ euro trong nhiệm kỳ quốc hội tiếp theo bắt đầu từ năm tới và 3 tỷ euro trong nhiệm kỳ tiếp theo kỳ hạn.

Các phương tiện để đạt được các mục tiêu không phải là mới. Để thúc đẩy việc làm, tăng trưởng kinh tế và tài chính chung của chính phủ, đất nước cần “cải cách cơ cấu đầy tham vọng” và “đầu tư công vào nghiên cứu, phát triển và đổi mới”. Cần phải làm gì đó với cấu trúc đô thị rời rạc của Phần Lan, và việc quản lý nhà nước cấp khu vực nên được phát triển thông qua “các cơ quan đa ngành”.

Cải cách hành chính được coi là sống còn. Hiệu quả hơn có thể đạt được bằng cách cải thiện các dịch vụ và cấu trúc, sử dụng cơ sở, mua sắm công và tự động hóa. Bộ tuyên bố rằng một yếu tố quan trọng trong quá trình này là đầu tư vào số hóa.

Việc tăng thuế là không thể tránh khỏi, nhưng Bộ khuyến nghị rằng các chính phủ trong tương lai sẽ “thực hiện các biện pháp hạn chế liên quan đến việc tăng thuế đối với lao động và chủ yếu nên tìm kiếm nguồn thu từ thuế cao hơn ở nơi khác”.

Việt Linh (Theo Ilta Sanomat)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments