Bộ tài chính công bố tên 700.000 doanh nghiệp nhỏ nhận khoản vay chính phủ

Tasos Katopodis / Pool qua AP

WASHINGTON (AP) – Vào thứ Hai, Bộ Tài chính cho biết họ sẽ công bố tên của hơn 700.000 công ty nhận được tiền từ chương trình cho vay doanh nghiệp nhỏ của chính phủ, một nỗ lực lớn nhằm hỗ trợ nền kinh tế khi các bang đóng cửa vào tháng Tư để ngăn chặn virus. 

Bộ Tài chính xác định chỉ là một phần nhỏ trong tổng số người vay, chỉ công bố những cho những công ty có hơn 150.000 đô la. Những công ty này chiếm chưa đến 15% trong số gần 5 triệu công ty nhỏ nhận được khoản vay.

Số tiền cho vay trung bình cho toàn bộ chương trình là 107.000 đô la, các  viên chức chính quyền cao cấp cho biết. Chính phủ đã trao 521 tỷ đô la thông qua chương trình bảo vệ tiền lương, một phần quan trọng trong gói giải cứu trị giá 2 nghìn tỷ đô la của chính phủ. Các khoản vay có thể được tha thứ nếu các doanh nghiệp chủ yếu sử dụng tiền để tiếp tục trả lương cho nhân viên của họ.

Những người nhận đã thuê 51 triệu người trước khi đại dịch bắt đầu, các viên chức cho biết trong một cuộc gọi với các phóng viên, hoặc 85% tất cả nhân viên tại các công ty có ít hơn 500 nhân viên.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus