Tăng thêm 164,000 việc làm mới trong tháng 7, tiền lương cũng tăng  

Photo Credit: CNBC

CNBC – Con số việc làm trong tháng 7 đã gia tăng đúng như dự đoán là 164,000 và tỉ lệ thất nghiệp vẫn còn ở mức thấp là 3.7%, theo báo cáo của Bộ Lao Động hôm thứ sáu 2/8 cho thấy.

Con số việc làm thêm vào thị trường nhân lực như thế chỉ kém mức tiên đoán 1,000 việc làm là 165,000 người. So với năm ngoái thì kém hơn vì mỗi tháng của năm 2018, trung bình có 223,000 việc làm mới thêm vào.

Tiền lương nhân viên cũng tiếp tục gia tăng là 3.2% tính theo cả năm, hơn mức tiên đoán 1/10 của 1 điểm. Tổng số giờ lao động mỗi tuần trung bình lại giảm còn 34.3 giờ.

Các nhà kinh tế dự đoán con số của tỉ lệ thất nghiệp là 3.6%, tức mức thấp nhất từ 50 năm qua, con số nhân lực gia tăng 63%, cao nhất từ tháng 3 năm nay và tổng số người đi làm là 163.4 triệu, là một kỷ lục mới.

Tỉ lệ thất nghiệp tính luôn cho những người chán nản bỏ luôn không tìm việc làm nữa và số người chỉ làm việc bán thời gian hay ít hơn cũng giảm còn 7%, con số thấp nhất từ tháng 12 năm 2000 đến nay.

Con số việc làm trong ngành kỹ thuật trong tháng 7 gia tăng 31,000, y tế gia tăng thêm 30,000, công việc xã hội tăng 20,000 việc làm và ngành tài chính ngân hàng gia tăng thêm 18,000 jobs.

Báo cáo của Bộ Lao Động xuất hiện trong bối cảnh có âu lo là nền kinh tế Hoa Kỳ sẽ bị suy trầm trong năm 2020, vì mức phát triển kinh tế toàn cầu giảm và vì cuộc thương chiến với Trung Quốc.

 

Trần Vũ

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus