Bộ Lao động Mỹ rút lại quy định tiêm vắc xin COVID cho doanh nghiệp lớn

(Reuters) – Bộ Lao động hôm thứ Ba cho biết họ sẽ rút lại yêu cầu xét nghiệm và tiêm vắc-xin COVID-19 đối với các công ty lớn của Hoa Kỳ sau khi Tòa án Tối cao Hoa Kỳ chặn quy định, chấm dứt nỗ lực gây tranh cãi nhằm tăng tỷ lệ tiêm chủng.

Cơ quan Quản lý An toàn và Sức khỏe Nghề nghiệp (OSHA) cho biết trong sổ đăng ký liên bang rằng trong khi họ đang rút lại quy định, quy định sẽ vẫn là một đề xuất trong tương lai cho một yêu cầu vĩnh viễn.

“OSHA tiếp tục khuyến khích mạnh mẽ việc tiêm chủng cho người lao động để chống lại những nguy hiểm liên tục do COVID-19 gây ra tại nơi làm việc”, thông báo cho biết.

COVID-19 đã giết chết hơn 850.000 người ở Hoa Kỳ và sự bùng phát tiếp tục đè nặng lên nền kinh tế nước này.

Vào tháng 9, Tổng thống Joe Biden đã công bố một số quy định nhằm tăng tỷ lệ tiêm chủng cho người lớn ở Mỹ, hiện ở mức khoảng 74%, theo dữ liệu của chính phủ, một trong những quy định thấp nhất đối với các quốc gia phát triển.

Các quy tắc đã gây ra những thách thức pháp lý bởi các tổ chức bảo thủ, đảng Cộng hòa và một số nhóm kinh doanh.

Ủy quyền của OSHA đối với các doanh nghiệp có ít nhất 100 nhân viên đã bị Tòa án Tối cao chặn vào đầu tháng này

Một quy tắc lớn thứ ba về vắc-xin từ chính quyền Biden yêu cầu các nhà thầu chính phủ liên bang phải tiêm vắc-xin cho nhân viên của họ. Điều đó đã bị một thẩm phán liên bang chặn vào tháng 12 và tuần trước, một thẩm phán Hoa Kỳ đã chặn yêu cầu về vắc xin đối với nhân viên liên bang.

Mặc dù các tòa án nhìn chung nhận thấy chính quyền thiếu thẩm quyền yêu cầu tiêm phòng, nhưng các nhiệm vụ do các doanh nghiệp, tiểu bang và chính quyền địa phương áp đặt đã được duy trì.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus