Bộ Lao Động Hoa Kỳ vào cuộc điều tra sai phạm của ngân hàng Wells Fargo về 401k

Photo Credit: NBC

CNBC – Bộ Lao Động Hoa Kỳ, theo tường trình của nhật báo Wall Street Journal hôm thứ năm 26/4, đang xem xét những cách làm ăn của ngân hàng Wells Fargo về chủ trương 401 k về hưu cho khách hàng và liệu ngân hàng này có ép buộc khách hàng phải mua các kế hạch đắt tiền hơn hay không.

Bộ Lao Động Mỹ muốn biết là liệu Wells Fargo có khuyến khích khách hàng của họ từ bỏ các kế hoạch mua chương trình về hưu 401 k rẻ tiền, để nhắm vào mua các kế hoạch về hưu đắt tiền hơn hay không, theo lời một nguồn tin thông thạo cho biết.

Ngoài ra cuộc điều tra còn hướng tới chuyện liệu các phân ban chuyên về quỹ về hưu cho khách hàng của Wells Fargo có thúc ép họ phải gia nhập vào các quỹ do Wells Fargo điều hành hay không, vì chuyện này có lợi tài chính cho ngân hàng.

Một đại diện của ngân hàng Wells Fargo cho báo chí hay: “Mục tiêu hàng đầu của chúng tôi là tái xây dựng lại niềm tin với tất cả các cổ đông của chúng tôi và chuyện trình bày ra hồ sơ 10-k cho thấy chúng tôi vẫn cam kết một chủ trương trong sáng, chúng tôi đã có tiến bộ trong việc nhận diện và sửa sai và cố gắng xây dựng một ngân hàng ngày càng vững mạnh”

Hồ sơ nói trên có tên là ‘Wealth and Investment Management’, vốn được trình bày trong tháng 3 năm nay, là do có yêu cầu của một số cơ quan điều tra liên bang, vốn muốn biết liệu phân ban chuyên về quỹ về hưu của Well Fargo có làm gì sai trái trong chương trình 401 k của khách hàng hay không.

Photo Credit: NBC

Đây là một ‘cơn nhức đầu mới’ cho ban quản trị của ngân hàng Wells Fargo, sau khi vào tuần trước, ngân hàng này đã đồng ý trả món tiền phạt 1 tỉ đô la về những sai phạm của họ trong lãnh vực cho vay địa ốc và dịch vụ tài chính về xe hơi.

Hôm thứ năm 26/4 cố phiếu của Well Fargo tiếp tục giảm thêm hơn 1.1% ở thị trường Wall Street và từ đầu năm đến nay giá trị cổ phiếu của ngân hàng này đã giảm hơn 13% rồi.

Trường Giang

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus